LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 23/09/2022 09:46

Liên hiệp CTCHN Việt Nam và PeaceTrees VietNam thúc đẩy quan hệ hợp tác

Từ 14-22/9, đoàn đại biểu của tổ chức PeaceTrees VietNam (Cây Hòa bình Việt Nam) có chuyến thăm thực tế các dự án tại các tỉnh miền Trung kết hợp dẫn đoàn sinh viên của các trường đại học ở thành phố Seattle (Mỹ) tìm hiểu Việt Nam.

Ngày 15/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp đoàn đại biểu của tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN) do bà Jerilyn Brusseau dẫn đầu.

VUFO và PeaceTrees VietNam thúc đẩy quan hệ hợp tác

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn (phải) và bà Jerilyn Brusseau, nhà đồng sáng lập PTVN (Ảnh: Thu Hà).

Thành phần dự tiếp cùng ông Phan Anh Sơn có ông Bùi Văn Nghị, Trưởng Ban Châu Mỹ, Tổng Thư ký Hội Việt-Mỹ. Thành viên trong đoàn PTVN bao gồm bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành, bà Crystal Oswald-Herold, Giám đốc chương trình và các chuyên viên.

Tại buổi tiếp, ông Phan Anh Sơn đánh giá cao các dự án nhân đạo và hữu nghị của tổ chức nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh và nỗ lực làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua.

Bên cạnh đó, ông nêu ra thực tế việc trao đổi thông tin giữa VUFO và PTVN cần được nối lại sau một thời gian gián đoạn. Ông mong rằng thông qua Ban Điều phối viện trợ Nhân dân (PACCOM), PTVN sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển các dự án hợp tác với đối tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành PTVN nêu ra những thành tựu gần đây của PTVN như dự án rà phá bom mìn tại Quảng Trị trong tháng 8 – 9/2022 và các dự án gây quỹ ủng hộ xây dựng trường học, trao học bổng cho trẻ em trên nhiều tỉnh, địa phương tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, tổ chức sẽ có nhiều dự án hướng dẫn phòng tránh hiểm hoạ do bom mìn gây ra, dự án giao lưu văn hoá Việt - Mỹ và dự án trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Jerilyn Brusseau khẳng định nhờ có hỗ trợ của các tổ chức, cơ quan trung ương và địa phương của Việt Nam, trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, mà tổ chức có thể thực hiện sứ mệnh và mục tiêu mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng thông qua dọn sạch bom mìn, trao lại mục đích sử dụng đất an toàn, nâng cao điều kiện sống, học tập, phát triển kinh tế của trẻ em và người dân Việt Nam.

Bà Jerilyn Brusseau và ông Phan Anh Sơn cùng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao lưu văn hoá trong thời gian tới.

Quan hệ hợp tác giữa VUFO và PeaceTrees VietNam còn nhiều tiềm năng

Bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành PTVN, bà Jerilyn Brusseau, nhà sáng lập PTVN, ông Bùi Văn Nghị, Trưởng Ban Châu Mỹ, Tổng Thư ký Hội Việt-Mỹ (lần lượt thứ ba, bốn, năm từ trái sang) (Ảnh: Thu Hà).

Cùng trong buổi sáng, đoàn PTVN đã làm việc với Hội Việt - Mỹ để trao đổi về dự kiến hợp tác trong thời gian tới giữa hai bên.

Quan hệ hợp tác giữa VUFO và PeaceTrees VietNam còn nhiều tiềm năng

Đoàn PTVN và đại biểu Hội Việt - Mỹ chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Hội Việt - Mỹ).

PeaceTrees VietNam, do bà Jerilyn Brusseau cùng mẹ, bà Rae Cheney và chồng, ông Danaan Parry đồng sáng lập, là tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Mỹ bắt đầu rà phá bom mìn và các hoạt động nhân đạo liên quan ở Việt Nam sau chiến tranh.

Được thành lập năm 1995, tổ chức này đã có 27 năm kinh nghiệm trong công tác nhân đạo đối với các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hậu quả của chiến tranh thông qua 30 dự án rà phá bom mìn và các vật liệu chưa nổ khác, hàng nghìn buổi giáo dục phòng tránh bom mìn do chuyên gia hướng dẫn, và nhiều hoạt động khác.

Theo Thời Đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn