ĐÓNG GÓP Ý TƯỞNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ TẠI VÒNG CHUNG KHẢO CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIẾNG ANH LẦN THỨ IX – HẢI PHÒNG 2022

Thời gian 03/12/2022 15:00
Sáng 3-12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ 9 - Hải Phòng 2022, với chủ đề “Hải Phòng với khát vọng trở thành thành phố hàng đầu châu Á”.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản xứng tầm, tạo dấu ấn

Thời gian 15/11/2022 09:04
Phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam và phía Nhật Bản tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2023 xứng tầm và tạo dấu ấn cho quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á; thúc đẩy hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, các hoạt động giao lưu giữa các cơ quan Quốc hội, hai Liên minh/Nhóm nghị sĩ hữu nghị và các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là giao lưu giữa các nghị sĩ trẻ... Đây là phương hướng công tác năm 2023 được Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đưa ra tại cuộc họp lần thứ hai của Nhóm vào ngày 12/11 tại Ninh Bình.

SINH VIÊN LÀO TẠI HẢI PHÒNG HÀNH TRÌNH VỀ THỦ ĐÔ KHÁNG CHIẾN GIÓ NGÀN

Thời gian 12/11/2022 08:53
Ngày 11 và 12/11/2022 vừa qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức chương trình “Hành trình hữu nghị - Hải Phòng 2022” đưa các sinh viên Lào đang học tập tại Hải Phòng, cán bộ, giảng viên, hội viên thăm, tìm hiểu Di tích cách mạng Lào tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) và Thủ đô kháng chiến gió ngàn ATK Định Hóa (Thái Nguyên). Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhân Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022. Tham gia chương trình có sự góp mặt của 39 bạn sinh viên Lào tiêu biểu, các giảng viên của Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Y Dược Hải Phòng cùng cán bộ, chuyên viên Liên hiệp, Sở Ngoại vụ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố.

Bộ Ngoại giao tổ chức khoá bồi dưỡng về thông tin đối ngoại và kỹ năng truyền thông

Thời gian 07/11/2022 04:25
Từ 3-4/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Khoá bồi dưỡng nâng cao kiến thức về Thông tin đối ngoại và Kỹ năng truyền thông.

Hải Phòng và Esbjerg (Đan Mạch) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Thời gian 06/11/2022 04:16
Ngày 02/11, Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik đã có chuyến thăm, làm việc tại thành phố Hải Phòng và tham dự sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.

Triển khai Ngoại giao số của Việt Nam: Những vấn đề đặt ra và khuyến nghị

Thời gian 04/11/2022 04:03
Ngày 2/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức tọa đàm trực tuyến “Triển khai Ngoại giao số của Việt Nam: Những vấn đề đặt ra và khuyến nghị”.

Tỉnh đoàn Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào): Tiếp tục phát huy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị

Thời gian 08/10/2022 03:07
Chiều 6/10, đoàn công tác Tỉnh đoàn Khăm Muộn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Hoạt động nhằm góp phần tăng thêm tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị khăng khít của hai tỉnh Khăm Muộn và Quảng Bình.

Các Hiệp hội hữu nghị với Việt Nam tại Pháp hướng đến hợp tác sâu rộng hơn

Thời gian 28/09/2022 08:41
Đại diện của nhiều hiệp hội hữu nghị cho rằng, các quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đang ngày càng đi vào chiều sâu, đa dạng hơn nên các hội hữu nghị cũng cần phải nhanh chóng thay đổi phương thức, hình thức hoạt động, tạo sức cuốn hút hơn với các thế hệ trẻ.

Mô hình giúp người dân thoát nghèo của World Vision Việt Nam

Thời gian 27/09/2022 17:40
Thông qua mô hình thoát nghèo cùng cực, người hưởng lợi được cung cấp những nguồn lực cơ bản, kiến thức về tài chính, đào tạo về kỹ thuật, kỹ năng sống và hỗ trợ về mặt xã hội để thoát nghèo bền vững.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ

Thời gian 27/09/2022 16:04
Từ ngày 20-28/9/2022, đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) do ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển cho Việt nam nói riêng.