Ngày hội tiếng Pháp năm 2023: Thúc đẩy, quảng bá những giá trị chung của cộng đồng Pháp ngữ

Thời gian 19/03/2023 04:19
Sáng 18/3, tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Sở Giáo dục và Đào tạo - UBND quận Hồng Bàng - Hội Hữu nghị Việt Pháp thành phố tổ chức “Ngày hội tiếng Pháp năm 2023”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Pháp (12/4/1973 - 12/4/2023) và chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3. Tới dự có đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đông đảo các giáo viên, học sinh khối song ngữ tiếng Pháp và các lớp chuyên tiếng Pháp của 3 Trường: THPT chuyên Trần Phú, THCS Hồng Bàng, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

ĐỔI MỚI MẠNH MẼ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN, HOÀN THIỆN BỘ MÁY CHUYÊN TRÁCH TINH GỌN, HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ

Thời gian 09/01/2023 15:00
Sáng 9-1, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố (Liên hiệp) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đào Khánh Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp; đồng chí Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố và đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Thành ủy; Văn phòng UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan.

SINH VIÊN LÀO TẠI HẢI PHÒNG HÀNH TRÌNH VỀ THỦ ĐÔ KHÁNG CHIẾN GIÓ NGÀN

Thời gian 12/11/2022 08:53
Ngày 11 và 12/11/2022 vừa qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức chương trình “Hành trình hữu nghị - Hải Phòng 2022” đưa các sinh viên Lào đang học tập tại Hải Phòng, cán bộ, giảng viên, hội viên thăm, tìm hiểu Di tích cách mạng Lào tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) và Thủ đô kháng chiến gió ngàn ATK Định Hóa (Thái Nguyên). Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhân Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022. Tham gia chương trình có sự góp mặt của 39 bạn sinh viên Lào tiêu biểu, các giảng viên của Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Y Dược Hải Phòng cùng cán bộ, chuyên viên Liên hiệp, Sở Ngoại vụ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố.

Thời gian 29/07/2022 08:30
Sáng 28/7/2022, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ quan Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam

Thời gian 19/07/2022 08:49
Chiều 16/7, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam làm Trưởng Đoàn nhân dịp đoàn có chương trình thăm, tặng quà gia đình các thương binh, thân nhân liệt sỹ đã từng công tác, chiến đấu và hy sinh trên chiến trường Quảng Nam và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7, góp phần thắt chặt, gắn kết tình cảm giữa hai địa phương. Cùng dự buổi tiếp Đoàn của tỉnh Quảng Nam có đồng chí Hoàng Minh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.

ẤM ÁP TẾT BUNPIMAY TẠI HẢI PHÒNG

Thời gian 15/04/2022 04:46
Trong không khí Tết cổ truyền Bunpimay, chiều ngày 15/4 tại Trường Đại học Hải Phòng, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố, Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình Gặp mặt giao lưu hữu nghị với các sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện các sở, ngành và gần 270 sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Khối Thi đua Văn hóa Xã hội Nghề nghiệp: giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm

Thời gian 13/04/2022 11:16
Sáng ngày 13/4/2022, Hội Đông y, Khối trưởng Khối thi đua các Hội Văn hóa xã hội và Hội nghề nghiệp thành phố tổ chức giao lưu tại các phòng khám bệnh y học cổ truyền, tham quan một số di tích lịch sử - văn hóa tại huyện Thủy Nguyên.

NÂNG CAO NĂNG LỰC BỘ MÁY LÃNH ĐẠO, TĂNG CƯỜNG ĐỔI MỚI CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN

Thời gian 24/03/2022 03:32
Sáng 24/3, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thành phố Hải Phòng về công tác đối ngoại nhân dân. Làm việc với đoàn có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

TỪNG BƯỚC THỰC HIỆN HIỆU QUẢ MÔ HÌNH CHUYÊN TRÁCH ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN

Thời gian 26/01/2022 17:00
Chiều 26/01/2022, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố (Liên hiệp) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành kiện toàn công tác cán bộ, tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội hữu nghị Việt Nam – Bungari tổ chức hội nghị: Tổng kết công tác năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thời gian 15/01/2022 04:21
Chiều 14/01/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố; Nguyễn Thị Bích Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Liên hiệp cùng các ủy viên BCH Hội.