LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 15/04/2022 04:46

ẤM ÁP TẾT BUNPIMAY TẠI HẢI PHÒNG

Trong không khí Tết cổ truyền Bunpimay, chiều ngày 15/4 tại Trường Đại học Hải Phòng, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố, Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức chương trình Gặp mặt giao lưu hữu nghị với các sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố. Tới dự có đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện các sở, ngành và gần 270 sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Tặng quà cho các sinh viên Lào nhân dịp Tết Bunpimay nước CHDCND Lào.

Trong không khí đầm ấm, hữu nghị và phấn khởi đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang chúc các sinh viên Lào năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, mong muốn các em tiếp tục đoàn kết, cố gắng học tập, rèn luyện trau dồi kiến thức để sau này trở về xây dựng đất nước giàu đẹp, đồng thời giữ gìn và phát huy tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp thời gian qua. Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các trường Đại học có sinh viên Lào đang học tập tiếp tục quan tâm, chăm lo các điều kiện học tập, sinh hoạt, động viên, đảm bảo cho các em có được không khí đón Tết xa nhà ấm cúng, vui tươi và an toàn.

Đồng chí Bùi Đức Quang phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tại buổi Gặp mặt giao lưu đã diễn ra các hoạt động văn nghệ chào mừng, trình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam và Lào, làm lễ thắt chỉ tay cầu may mắn năm mới theo phong tục nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; tặng quà chúc Tết động viên các bạn sinh viên Lào chưa được về thăm quê nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19…

Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các sinh viên Lào nhân dịp Tết Bunpimay nước CHDCND Lào.

Hợp tác về giáo dục đào tạo là một trong những nội dung được triển khai thường xuyên và cụ thể nhất của thỏa thuận giữa Hải Phòng với các địa phương bạn. Hàng năm, thành phố tiếp nhận và đào tạo sinh viên Lào tới học tiếng Việt, sau đó theo học các chuyên ngành tại trường Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải và Đại học Y Dược Hải Phòng theo nhu cầu, nguyện vọng và năng lực, trình độ của các sinh viên Lào.

Các đại biểu cùng múa hát và chung vui với các bạn sinh viên Lào

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

 

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn