LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 21/12/2021 09:56

Vòng Chung khảo Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VIII – Hải Phòng 2021: Dấu ấn Hải Phòng trong lòng bạn bè quốc tế

Sáng 19/12 tại Trường Đại học Hàng hải, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị thành phố phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Phát triển Giáo dục Havina tổ chức Vòng Chung khảo Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VIII – Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố trong tôi”.

Các thí sinh xuất sắc tham dự Vòng Chung khảo Cuộc thi vô địch tiếng Anh lần thứ VIII.

Cuộc thi năm nay được hỗ trợ nền tảng thi trực tuyến của Havina Group với ngân hàng dữ liệu đa dạng, đánh giá khá toàn diện các kỹ năng căn bản thực hành tiếng Anh. Chỉ trong hơn 1 tuần phát động, cuộc thi đã thu hút được gần 500 lượt thí sinh đăng ký thi trực tuyến cùng hàng chục video clip hùng biện của thí sinh với hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa của Cuộc thi. Trải qua 2 vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được 5 thí sinh đạt thành tích cao nhất Bảng thi Vô địch thiếu niên và 5 thí sinh đạt thành tích cao nhất Bảng thi Giải vô địch toàn thành để bước vào Vòng Chung khảo.

Tại Vòng Chung khảo, các thí sinh đã cùng nhau tranh tài hùng biện và tương tác với khán giả. Dưới góc nhìn đa chiều về nhiều chủ đề được quan tâm hiện nay như môi trường, du lịch, thích ứng trước đại dịch Covid-19, các thí sinh đã truyền tải nhiều ý tưởng, tham khảo các mô hình của các địa phương các nước nhằm góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng phát triển bền vững, xứng tầm các thành phố trong khu vực trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Bên cạnh đó, sau phần trình bày hùng biện, các thí sinh còn trực tiếp trả lời câu hỏi, những thắc mắc về những vấn đề quan tâm.

Phần thi của thí sinh Lê Vũ Hải Yến - Trường THPT Chuyên Trần Phú

Chung cuộc, thí sinh Lưu Nguyên Vũ - Trường THPT Chuyên Trần Phú đã xuất sắc giành Giải Vô địch thiếu niên toàn thành; 02 thí sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh và Quách Thị Hải Anh thuộc Trường THPT Chuyên Trần Phú giành giải Á quân; các thí sinh Vũ Thị Mai Hương và Nguyễn Thu Trang thuộc Trường THPT Chuyên Trần Phú đạt Giải Khuyến khích của Bảng 1.

Thí sinh Lưu Nguyên Vũ, Trường THPT Chuyên Trần Phú đã xuất sắc giành Giải Vô địch Bảng thi Vô địch thiếu niên. 

Tại Bảng thi Vô địch toàn thành, thí sinh Lê Vũ Hải Yến - Trường THPT Chuyên Trần Phú giành Giải Vô địch; thí sinh Đặng Thị Đài Trang – UBND huyện An Lão và thí sinh Nguyễn Thảo Vi  - Trường THPT Chuyên Trần Phú giành giải Á quân; thí sinh Nguyễn Đại Dương – Công an quận Ngô Quyền và thí sinh Nguyễn Hoàng Gia Khánh – Trường THPT Chuyên Trần Phú đạt giải Khuyến khích.

Thí sinh Lê Vũ Hải Yến, Trường THPT Chuyên Trần Phú giành Giải Vô địch Bảng thi Vô địch toàn thành.

Cuộc thi Vô địch tiếng Anh là sự kiện thường niên nhằm đưa đem đến sân chơi trí tuệ cho giới trẻ, có sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tổ chức và cá nhân gắn với các hoạt động đối ngoại nhân dân cụ thể tại thành phố Hải Phòng./.

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn