LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 02/12/2021 10:05

Gặp mặt sinh viên Lào chào mừng 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2021)

Sáng 01/12/2021, Lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố và Thành đoàn đã tới thăm và chúc mừng sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Y dược Hải Phòng nhân kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2021). Tiếp đoàn, về phía trường Đại học Y dược Hải Phòng có PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế và đại diện sinh viên Lào các khóa đang học tại trường.

Ông Hoàng Xuân Sơn, PCT Thường trực Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố phát biểu chúc mừng các sinh viên Lào

Trong những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố luôn dành sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt đối với các sinh viên Lào đang học tập tại Hải Phòng. Hàng năm, nhân các dịp các ngày lễ lớn của hai nước, như Tết Bunpimay của nhân dân Lào (tháng 4 hàng năm), Tết Nguyên đán, ngày Quốc khánh hai nước, Liên hiệp, Hội và các trường đều tổ chức các chương trình gặp mặt giao lưu ý nghĩa, tặng quà, thăm hỏi, động viên các sinh viên Lào đang học tập tại Hải Phòng. Nhiều hội viên của Hội đã coi các bạn sinh viên Lào như người thân, quan tâm chăm sóc tâm tư, tình cảm của các bạn, nhiều bạn sau khi học xong về nước công tác vẫn thường xuyên giữ liên lạc với các cô bác hội viên của Hội.

PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Hải Phòng chia sẻ thông tin về hợp tác giáo dục, đào tạo quốc tế

Ban Giám hiệu và các thầy cô tại Trường Đại học Y dược quan tâm, chú trọng việc đào tạo sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Lào nói riêng, thường xuyên đổi mới cách thức dạy và học, lấy người học làm trung tâm. Các sinh viên Lào chủ yếu theo học các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, dược… Năm học này, sinh viên Lào theo học chương trình đổi mới, học chung với sinh viên Việt Nam để tạo điều kiện cho sinh viên Lào có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi học tập, rèn luyện tiếng Việt với các sinh viên bản ngữ.

           Nhân dịp này, Đoàn đã tặng quà các sinh viên Lào đang theo học tại Trường nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em để động viên vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Liên hiệp và Hội HN Việt Nam – Lào thành phố tặng quà cho sinh viên Lào

Chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên Lào

Các trường Đại học tại Hải Phòng bắt đầu đào tạo sinh viên Lào từ năm học 2012 - 2013. Đến nay, có khoảng gần 400 sinh viên học tập tại Hải Phòng, với nhiều chuyên ngành: tiếng Việt, y dược, kinh tế… ở các bậc đại học và sau đại học. Hầu hết sinh viên Lào nhận học bổng từ Chính phủ Việt Nam theo các hiệp định hợp tác giữa hai bên. Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên Lào du học tự túc tại thành phố có xu hướng tăng lên. Trong năm học 2021-2022, có 99 sinh viên Lào đang theo học tại Đại học Hải Phòng và 134 em tại Đại học Y dược Hải Phòng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn