LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 28/02/2022 10:38

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng

Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Singapore, sáng 25/02/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cho Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).

Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Bản ghi nhớ (MOU) được ký năm 2017 và ký gia hạn năm 2019. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, thúc đẩy các lĩnh vực được đề cập trong Ý định thư ký kết vào dịp này (dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao hai nước) như: xây dựng đề án hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội trẻ, xây dựng mạng lưới Doanh nghiệp xã hội trẻ do SIF và Hội tài trợ; dự án hợp tác tình nguyện viên; tiếp tục chương trình học bổng SIF-ASEAN… Hai bên cũng nhất trí cùng nhau xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF và bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF để ghi nhận những đóng góp tích cực trong các hoạt động của SIF triển khai tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore Vũ Viết Ngoạn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc". Singapore và Việt Nam đã có quan hệ song phương tốt đẹp trong nhiều năm và tôi rất vui mừng rằng SIF đã đóng góp một phần vào việc này, cụ thể là thông qua các dự án hợp tác nhằm xây dựng mối quan hệ hữu nghị ở cấp độ nhân dân. Cùng nhau, chúng ta đã đạt được những tiến bộ to lớn trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”.

Bà Jean Tan, Giám đốc điều hành SIF cho biết: “Tôi rất vinh dự nhận phần thưởng cao quý này và thay mặt cho nhiều tình nguyện viên và đối tác người Singapore, những người đã cống hiến hết thời gian, năng lực, trí tuệ của mình để hỗ trợ chúng tôi phát triển ở tầm quốc tế và xây dựng hòa bình. Tôi cũng cảm ơn nhiều đối tác Việt Nam của chúng tôi, bao gồm cả Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore vì tình bạn nồng ấm của họ trong việc hợp tác với chúng tôi để tạo ra sự thay đổi tích cực”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn