LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 13/04/2022 11:16

Khối Thi đua Văn hóa Xã hội Nghề nghiệp: giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm

Sáng ngày 13/4/2022, Hội Đông y, Khối trưởng Khối thi đua các Hội Văn hóa xã hội và Hội nghề nghiệp thành phố tổ chức giao lưu tại các phòng khám bệnh y học cổ truyền, tham quan một số di tích lịch sử - văn hóa tại huyện Thủy Nguyên.

Mở đầu chương trìnhcác hội trong Khối thăm quan Khu di tích lịch sử quốc gia Bạch Đằng Giang - quần thể kiến trúc tại dãy núi Tràng Kênh tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc lập nên những chiến thắng vang dội trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử. Bên cạnh Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, một địa điểm du lịch tâm linh đặc sắc có ý nghĩa lịch sự văn hóa khác của thành phố mà Hội có dịp đến thăm là Bãi cọc Cao Quỳ thuộc xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, một trong những bãi cọc chiến trận quy mô lớn, quan trọng liên quan đến chiến dịch Bạch Đằng của quân và dân nhà Trần chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288. Nơi đây là địa chỉ đỏ để giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của các thế hệ cha ông.

Đoàn chụp tại Phòng Trưng bày tại Khu di tích Bãi cọc Cao Quỳ

Sau khi đi thăm các địa danh di tích lịch sử, Khối có dịp đến tìm hiểu một phòng khám bệnh Y học cổ truyền của địa phương. Tại đây, Đoàn được các thầy thuốc Đông Y chia sẻ kinh nghiệm về phương thức khám, chữa bệnh cổ truyền.

Đoàn giao lưu tại Phòng khám chữa bệnh cổ truyền tại Huyện Thủy Nguyên

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp, là dịp để thành viên các Hội trong Khối gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động của Khối; đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn