LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 26/02/2021 15:00

Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78

Dịp Tết Tân Sửu vừa qua, trường Hữu nghị T78 đã tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào cho toàn thể học sinh, sinh viên. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI, Đại hội Đảng ta lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).

Ngày hội có nhiều hoạt động như: Thi gói bánh chưng xanh do Đoàn Thanh niên tổ chức, thi trình diễn trang phục dân tộc, hội chợ ẩm thực, thi các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, tổ chức các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, đi xe đạp chậm, đập niêu đất…

Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78

Trường Hữu Nghị T78 đã tổ chức hoạt động tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán Tết cổ truyền của Việt Nam dưới nhiều hình thức;

Khi tham gia các nội dung tìm hiểu văn hóa Tết cổ truyền của Việt Nam và một số hoạt động khác như rèn luyện thể dục, thể thao và các hoạt động của nhà trường tổ chức, các bạn lưu học sinh Lào đều rất nhiệt tình, vui vẻ hòa đồng, hào hứng tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Đây cũng chính là hình thức học tiếng Việt nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên toàn bộ lưu học sinh Lào của trường đã quyết định ở lại trường vui Tết cùng các thầy cô và các bạn Việt Nam.

Tối 30 Tết, nhà trường tổ chức đêm liên hoan văn nghệ, đố vui có thưởng về phong tục Tết Việt Nam, trò chơi …

Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78

Các ngày 2,3,4 Tết nhà trường và Hiệu đoàn tổ chức giải đấu bóng chuyền cho các bạn Lưu học sinh.

Công tác chăm lo Tết, nhất là việc ăn, ở, đi lại, phòng chống dịch… cho các bạn Lưu học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Chú trọng việc nấu ăn đảm bảo chế độ, vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp khẩu vị và thay đổi thực đơn. Công tác phòng chống dịch: tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các lớp, viết bài tuyên truyền phòng chống dịch phát trên loa phát thanh bằng tiếng Lào và Việt mỗi buổi chiều hàng ngày. Việc trực của các bộ phận được quan tâm sâu sát, phân công cụ thể: trực lãnh đạo, trực quản lý HSSV, y tế, bảo vệ, hành chính, quản trị-đời sống… đảm bảo chăm lo Tết cho Lưu học sinh.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ Hiệu đoàn Lưu học sinh Lào, chúc Tết các bạn và tặng những món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới các Lưu học sinh Lào nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021.

Với các hoạt động sôi nổi, trường Hữu Nghị T78 đã mang đến cho các bạn Lưu học sinh Lào một dịp Tết ấm áp, ý nghĩa, góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nướcViệt Nam và Lào.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn