LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 12/02/2021 10:34

Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Sáng ngày 09/02, Đoàn công tác gồm Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào và Hội Truyền thống Hữu nghị Việt Nam – Lào do ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Lào, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng và Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Phát biểu tại buổi đón tiếp, ông Nguyễn Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào đã dành cho ông và đoàn công tác sự đón tiếp trọng thị với tình cảm nồng ấm nhất.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng chúc Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cùng toàn thế cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào sức khỏe dồi dào, đón một cái tết vui tươi, tràn đầy hạnh phúc và thu được nhiều thắng lợi tốt đẹp trong năm mới.

Bày tỏ tình cảm tốt đẹp trước thành công của Đại hội lần thứ 11 của Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, ông Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng Lào đã kiểm soát thành công đại dịch Covid -19 và đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng NDCM Lào. Ông cũng gửi lời chúc tình hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào mãi mãi keo sơn đời đời bền vững. Ông tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Đảng NDCM Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân của mỗi quốc gia, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, đưa mối quan hệ phát triển sinh động, có hiệu quả và thực chất, đáp ứng khát vọng của nhân dân hai nước Việt Nam – Lào”.

Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Toàn cảnh buổi tiếp đón

Đáp từ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang bày tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên dán Tân Sửu 2021. Đại sứ Sengphet Houngboungnuang nhấn mạnh, Lào và Việt Nam là hai nước anh em, có mối quan hệ đặc biệt. Trong suốt giai đoạn 45 năm qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết thủy chung, trong sáng và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong gây dựng và dày công vun đắp cùng với các lãnh đạo, nhà cách mạng các thế hệ và nhân dân hai nước tiếp tục phát huy, hiện đã trở thành tài sản vô giá của hai nước. Điều này là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, là yếu tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng mỗi nước, không những không phai mờ mà còn tiếp tục được tăng cường cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực. Sự hợp tác và tình đoàn kết giữa hai Đảng NDCM Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn nữa sau khi hai nước đã tổ chức thành công Đại hội Đảng vừa qua.

Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Lễ trao tặng quà cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên dán Tân Sửu 2021.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Đại sứ Sengphet Houngboungnuang và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào phần quà là những món ăn mang đậm nét văn hoá truyền thống Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cuộc gặp đã thắt chặt thêm tình hữu nghị thắm thiết và hợp tác gắn bó giữa cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Truyền thống Hữu nghị Việt Nam – Lào.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn