Hữu nghị nhân dân là cầu nối vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Thời gian 22/12/2022 08:54
Ngày 20/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Phát biểu tại buổi lễ, các ý kiến đại biểu đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của công tác đối ngoại nhân dân trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hà Lan phát triển mạnh mẽ nhiều lĩnh vực

Thời gian 12/12/2022 04:35
Chuyến thăm Hà Lan của Thủ tướng Phạm Minh Chính góp phần củng cố, tăng cường, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hà Lan, trong đó có thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế song phương.

Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

Thời gian 10/12/2022 04:33
Ngày 9/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, nguyên Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Tsutomu Takebe.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam

Thời gian 05/12/2022 04:17
Ngày 30/11, bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp ông Shimizu Akira, Trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Australia hỗ trợ dự án quan hệ đối tác về thị trường các - bon tại Việt Nam

Thời gian 02/12/2022 04:15
Sáu dự án về quan hệ đối tác khu vực tư nhân mới được công bố ngày 29/11 trong khuôn khổ Nền tảng Đối tác Kinh doanh (BPP) của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) sẽ thúc đẩy sự phát triển của các thị trường các - bon bền vững mang lại lợi ích xã hội và môi trường đáng kể cho cộng đồng tại Việt Nam.

Hợp tác an sinh xã hội Việt Nam – Lào ngày càng thiết thực, hiệu quả

Thời gian 29/11/2022 04:02
Tại Hội nghị quan chức cao cấp Việt Nam – Lào về lao động, phúc lợi xã hội và phát triển nguồn nhân lực tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh ngày 28/11, Thứ trưởng Bộ lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan cho biết: Hợp tác lao động, việc làm và an sinh xã hội Việt Nam – Lào ngày càng thiết thực.

Việt Nam kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Thời gian 22/11/2022 03:43
Theo Đại sứ Đặng Hoàng Giang, tình hình quốc tế thời gian qua cho thấy việc cải tổ Hội đồng Bảo an ngày càng cấp bách, cần mở rộng thành viên và cải tiến phương pháp làm việc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Pháp Nicolas Warnery

Thời gian 20/11/2022 10:18
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Chủ động, linh hoạt, sáng tạo tăng tính hấp dẫn của hoạt động đối ngoại nhân dân

Thời gian 20/11/2022 03:08
Ngày 17/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2022). Tại đây, Chủ tịch VUFO kêu gọi lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động toàn hệ thống nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao năm 2022. Đặc biệt, người làm công tác đối ngoại nhân dân sáng tạo, linh hoạt, chủ động để hoạt động đối ngoại nhân dân vui, hữu nghị nhưng chuyên nghiệp, thực chất.

Australia và Việt Nam hợp tác chặt chẽ về cải cách kinh tế

Thời gian 16/11/2022 09:22
Ngày 15/11, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ban Điều phối Chương trình Aus4Reform phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết “Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform): kết quả, bài học và định hướng tương lai”.