LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 06/03/2021 04:08

Ra mắt sách ảnh về 70 năm quan hệ Việt - Nga

Ngày 5/3, tại Trung tâm Văn hóa, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn thuộc Bộ Ngoại giao Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga tổ chức Lễ ra mắt sách “70 năm chặng đường vẻ vang quan hệ Việt Nam – Nga” của tác giả Ngô Đức Mạnh, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga.

 

Cuốn sách gồm 624 trang, với hơn 700 bức ảnh và tư liệu được in trên giấy couche, trình bày đầy đủ về quan hệ giữa hai nước trong quá khứ và ngày nay. Trong sách, ngoài lời giới thiệu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh còn có nhiều ý kiến, hồi tưởng của các vị lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, bình luận của tác giả.

Tham dự buổi Lễ có đông đảo đại diện các cơ quan sở tại như Bộ Ngoại giao, Thượng viện, Chính phủ St Petersburg, Hội Hữu nghị Nga - Việt…, giới học giả, các nhà nghiên cứu hai nước và nước ngoài.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh chia sẻ về hình thành ý tưởng và quá trình làm cuốn sách ảnh.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chia sẻ, bao thế hệ người dân hai nước Việt Nam và Liên Xô (trước đây), LB Nga (ngày nay) luôn ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hiểu biết, tin cậy và giúp đỡ tác lẫn nhau từ những năm chiến tranh đến khi nhân dân Việt Nam giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển ngày nay. Đại sứ hy vọng, cuốn sách là món quà tri ân xin gửi đến các vị lãnh đạo, người dân và bạn đọc hai nước Việt Nam và LB Nga.

Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề quốc tế Thượng viện Nga Konstantin Kosachev phát biểu tại buổi lễ.

Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề quốc tế Thượng viện Nga Konstantin Kosachev cho rằng: “Cuốn sách đã trở thành một cột mốc quan trọng về sự duy trì quan hệ tốt đẹp giữa Nga và Việt Nam”.

Sách ảnh “70 năm chặng đường vẻ vang quan hệ Việt Nam – Nga”.

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh: “Liên Xô trước đây và Nga ngày nay luôn hỗ trợ cần thiết cho nhân dân Việt Nam anh em. Tôi tin tưởng rằng quan hệ được thiết lập trong những năm qua giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển theo quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, và quan hệ liên nghị viện giữa Hội đồng Liên bang và Quốc hội Việt Nam sẽ là nền tảng vững chắc của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia chúng ta”.

Theo Báo Thời đại.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn