LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 24/12/2020 15:27

Ông Lukas Musil: Cảm ơn Việt Nam đã chung tay, đoàn kết cùng Séc phòng, chống dịch COVID-19

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 102 năm Quốc khánh Cộng hòa Séc (28/10/1918-28/10/2020) và kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Séc.
 

Chủ tịch HUFO Vương Đức Hoàng Quân chụp hình lưu niệm với Phó Đại sứ CH Czech Lukas Musil.
 
Dự buổi lễ có ông Lukas Musil, Phó Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam; ông Ngô Hồng Chuyên, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Séc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó giáo sư, Tiến sĩ Vương Đức Hoàng Quân – chủ tịch HUFO, bà Trần Hoàng Khánh Vân – Phó chủ tịch HUFO và đông đảo cựu du học sinh, cán bộ từng học tập, làm việc tại Cộng hòa Séc và Tiệp Khắc trước kia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mười, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, Việt Nam và Cộng hòa Séc có quan hệ hữu nghị truyền thống từ lâu đời. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, vượt qua nhiều thăng trầm, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Séc vẫn luôn được gìn giữ và phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn nhớ đến sự ủng hộ, giúp đỡ hết sức quý báu về vật chất và tinh thần của nhân dân, chính phủ Tiệp Khắc trước đây, nay là Cộng hòa Séc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Theo ông Nguyễn Mười, những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc đã có những bước phát triển tốt đẹp cả trên phương diện song phương và đa phương. Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa Séc Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn và đánh giá rất cao sự ủng hộ, hỗ trợ của Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và nguyện nỗ lực hết sức làm tròn sứ mệnh là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác mọi mặt giữa hai nước Việt Nam-Cộng hòa Séc không ngừng phát triển bền vững.
 
Trong phát biểu đáp lời, Phó Đại sứ Lukas Musil ca ngợi những nỗ lực kiến tạo của Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển quan hệ song phương giữa hai quốc gia trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, ông Lukas Musil bày tỏ cảm ơn về tình cảm, sự trân trọng của những người bạn Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với ngày quốc lễ của người dân Cộng hòa Séc; cho rằng những hoạt động này sẽ góp phần tích cực vào việc gia tăng sự hiểu biết, tình đoàn kết, vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cộng hòa Séc. Ông Lukas Musil cảm ơn nhân dân, Chính phủ Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã chung tay, đoàn kết cùng chính phủ, nhân dân Cộng hòa Séc trong việc phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua.

Ông Lukas Musil cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số chương trình hợp tác dự kiến tổ chức trong năm nay nhằm kỷ niệm 70 năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước đã không thể thực hiện được. Thời gian tới, khi điều kiện cho phép, Cộng hòa Séc và Việt Nam sẽ triển khai các chương trình bị tạm hoãn do dịch COVID-19 như thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh đạo Cộng hòa Séc; mở đường bay trực tiếp giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Praha…

Ông Lukas Musil cũng bày tỏ hy vọng về những sự hợp tác nhân dân giữa hai quốc gia trong thời gian tới. Cộng hòa Séc sẽ sớm triển khai thành lập Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa, hỗ trợ công tác lãnh sự, ngoại giao nhân dân tại Thành phố và các địa phương phía Nam.

Cũng tại buổi họp mặt, Phó Đại sứ Lukas Musil đã tham gia chương trình vận động của Hội Hữu nghị Việt Séc một khoản tiền hỗ trợ đồng bào Miền Trung Việt Nam hiện đang hứng chịu những khó khăn do thiên tai, bão lũ. Kết thúc sự kiện, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cộng hòa Séc đã huy động được 10.000.000 đồng để cứu trợ cho đồng bào miền Trung.
 
Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn