LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 24/12/2020 15:28

Việt Nam trợ giúp nhân đạo 8,5 tấn hàng vật tư y tế cho Nga

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, ngày 23/10, lô hàng Việt Nam trợ giúp nhân đạo dành cho Nga đã chuyển từ cảng Hải Phòng đến Vladivostok, Nga.
 

Lô hàng Việt Nam trợ giúp cho Nga được gửi từ cảng Hải Phòng đi Vladivostock. (Ảnh: AFP)
 
Lô hàng trên có tổng trọng lượng là 8,5 tấn gồm khẩu trang vải và các loại khẩu trang khác, cùng các vật tư vệ sinh - y tế.

Theo kế hoạch số hàng trên sẽ đến Nga sau hai tuần và sẽ được Bộ Phòng vệ dân sự, Phòng hộ tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Vùng Primorie, Liên bang Nga, tiếp nhận.

Việc chuyên chở số hàng trên được Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt-Nga tổ chức. Tập đoàn TH True Milk đảm nhận toàn bộ chi phí về việc vận chuyển số hàng trên.

Trước đó, ngày 10/8, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuyên chở số hàng trợ giúp nhân đạo của Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Liên bang Nga, bao gồm đồ bảo hộ cá nhân cần thiết cho cuộc chiến chống COVID-19.

Trong số các lô hàng phải chuyển về Nga còn nhiều tấn hàng là đồ bảo hộ cá nhân do Đại sứ quán Nga trước đây nhận được từ các bộ, ngành, tổ chức công ty khác và các cá nhân của Việt Nam.

Đại sứ quán Nga bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Hãng hàng không Vietnam Airlines và Tập đoàn TH True Milk về sự giúp đỡ trên tinh thần hữu nghị truyền thống và tương trợ lẫn nhau giữa hai nước.
 
Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn