LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 24/12/2020 15:44

World Vision Việt Nam cam kết hỗ trợ 10.000 gia đình chịu ảnh hưởng của bão lụt miền Trung

Ngày 9/11/2020, World Vision Việt Nam cho biết cam kết phân bổ 27,7 tỉ đồng (1,2 triệu đô la Mỹ) cho Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm sau lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng do mưa bão triền miên gây ra ở miền Trung Việt Nam.
 

Hiện trạng của một hộ gia đình tại Quảng Ngãi.
 
Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ người dân và chính quyền giải quyết những nhu cầu cấp thiết, sống còn, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình tái tạo cuộc sống cho 10.000 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 3 tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt bao gồm Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chương trình Ứng phó khẩn cấp và Phục hồi sớm của World Vision Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Trong giai đoạn Cứu trợ, World Vision Việt Nam sẽ hỗ trợ xây, sửa nhà bị hư hỏng sau bão và phân phát cho các hộ gia đình mục tiêu lương thực cũng như các vật dụng giúp cải thiện chất lượng nước và vệ sinh. Giai đoạn Phục hồi sớm sẽ duy trì các hoạt động cứu trợ trên bên cạnh các can thiệp sâu về dinh dưỡng, sinh kế, bảo vệ trẻ em và giáo dục. Tất cả các hoạt động trong Chương trình này đều tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc bảo vệ an toàn cho mọi trẻ em và người dân hưởng lợi.

Bà Trần Thu Huyền – Trưởng Đại diện tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ: “World Vision Việt Nam cảm thông sâu sắc với những gia đình đang trải qua mất mát, bị di dời và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão lũ. Chuỗi thiên tai này đang làm gia tăng những tác động nặng nề của đại dịch COVID-19 lên đời sống của những người dễ bị tổn thương.

World Vision Việt Nam cam kết hành động để kịp thời hỗ trợ khắc phục những khó khăn mà trẻ em và cộng đồng đang trải qua, và sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhóm Quản lý Thiên tai Việt Nam, các cơ quan Liên hợp quốc, các tổ chức nhân đạo quốc tế và các bên liên quan khác để nhanh chóng đạt được mục tiêu này.”
 

World Vision Việt Nam trong chuyến cứu trợ khẩn cấp cho người dân tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
 
Trước mắt, World Vision Việt Nam đã và đang phân phát hàng viện trợ khẩn cấp với tổng giá trị hơn 2,3 tỉ đồng (102.700 đô la Mỹ) để đáp ứng nhu cầu cấp thiết tại các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt và sạt lở đất.
 
Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn