LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 25/02/2022 09:32

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng tin tưởng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ ngày càng phát triển

Ngày 22/2, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã có thông điệp gửi tới đối tác, bạn bè, người dân Hoa Kỳ nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại đây.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã gửi thông điệp tới đối tác, bạn bè, người dân Hoa Kỳ nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

“Các bạn thân mến, tôi vừa đảm nhận nhiệm vụ Đại sứ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Đây là niềm vinh dự lớn lao đối với tôi. Tôi rất vui mừng và tự hào trước những phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ”, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ trong video được phát đi từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trong đoạn video này, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cho biết: “Trải qua thăng trầm của thời gian, hai nước chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn và khác biệt để đạt đến quan hệ Đối tác toàn diện như hiện nay với việc mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực”.

Tân Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ bày tỏ sự tin tưởng từ nỗ lực của hai phía, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ ngày càng phát triển thực chất, hiệu quả, đi vào chiều sâu, ổn định lâu dài, tạo cơ sở để tăng cường hợp tác cùng có lợi giữa hai bên, hướng tới nâng tầm quan hệ.

“Hai nước sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ để đưa quan hệ kinh tế - thương mại đi vào ổn định và tiếp tục là động lực của quan hệ; ưu tiên hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh để tiếp tục xây dựng và củng cố lòng tin, cũng như tăng cường và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước”, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng cho biết thêm, tại Hoa Kỳ, công đồng người Mỹ gốc Việt với hơn 2,2 triệu người rất thành đạt đang là cầu nối quan trọng và hiệu quả trong quá trình phát triển quan hệ giữa hai nước.

“Chúng tôi luôn trân trọng và đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương, gắn kết với cội nguồn cùng những hỗ trợ thiết thực, quý báu của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19" - tân Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ nhấn mạnh, và bày tỏ "mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của mình”.

“Các bạn thân mến, tôi may mắn được đến Washington DC vào mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, mùa của sức sống mới với bao hy vọng. Tôi sẽ nỗ lực hết mình cùng các đồng nghiệp của Đại sứ quán và mong được đồng hành với các bạn để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”, Đại sứ nhấn mạnh khi kết thúc đoạn video.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn