LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 22/02/2022 03:30

Australia hoàn thành cam kết hỗ trợ 7,8 triệu liều vaccine với Việt Nam

Theo Đại sứ quán Australia, ngày 19/2, Australia đã chuyển giao 2,2 triệu liều vaccine Covid-19 còn lại tới sân bay Tân Sơn Nhất - TP. Hồ Chí Minh, hoàn thành cam kết hỗ trợ Việt Nam 7,8 triệu liều vaccine. Những liều vaccine này được mua thông qua thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam thăm Kho vaccine Quốc gia tại Hà nội. Ảnh: UNICEF Việt Nam/Trương Việt Hùng.

Được biết, ngoài những liều vaccine Pfizer được mua thông qua UNICEF, Australia cũng đã chia sẻ 4,2 triệu liều vaccine AstraZeneca từ nguồn cung riêng của Australia kể từ tháng 8 năm ngoái.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie hoan nghênh đợt chuyển giao vaccine lần này. Bà nói: “Australia là người bạn và đối tác thân thiết của Việt Nam và chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết trong cuộc chiến chung chống lại đại dịch Covid-19. Việt Nam đã đạt được bước tiến lớn trong chiến dịch triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 và tôi tự hào khi Australia có thể đóng góp cho công việc quan trọng này. Cứu mạng sống và thúc đẩy phục hồi kinh tế là đặc biệt quan trọng”.

Trong khi đó, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers chia sẻ: "Việt Nam đã chứng tỏ năng lực trong việc tiêm vaccine an toàn và đảm bảo sử dụng vắc-xin hiệu quả. Những liều vaccine do Chính phủ Australia hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực tiêm vaccine cho tất cả người dân, dần dần mở rộng cho trẻ em và đảm bảo triển khai liều nhắc lại".

UNICEF đã hỗ trợ việc mua sắm các liều vaccine Pfizer thông qua gói hỗ trợ trị giá 60 triệu đô-la Úc của Australia cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam.

Cùng với việc mua thêm các liều vaccine, Australia đang hợp tác với UNICEF để đảm bảo quá trình phân phối vaccine an toàn, hiệu quả và công bằng.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn