LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 18/02/2022 09:23

WWF mong muốn tăng cường hợp tác bảo vệ môi trường địa phương tại Việt Nam

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao của Tổ chức World Wide Fund for Nature (WWF/Thuỵ Sỹ), dẫn đầu là Giám đốc toàn cầu Prasanna De Silva. Hai bên đã trao đổi về các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam trong các năm vừa qua cũng như định hướng hoạt động của tổ chức WWF tại Việt Nam năm 2022.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn (phải) trao đổi thông tin với Giám đốc toàn cầu tổ chức World Wide Fund for Nature, ông Prasanna De Silva (trái) tại buổi làm việc. Ảnh: Nhung Nguyễn

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đánh giá cao đóng góp của WWF tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ, bảo tồn tài nguyên môi trường, nhất là ở lĩnh vực nâng cao ý thức của người dân tại các địa phương.

Hai bên cũng đưa ra đề xuất hợp tác trong các vấn đề về sông Mê Kông, bảo vệ nguồn nước trước tình trạng ô nhiễm, đồng tổ chức các hội nghị về môi trường với sự tham gia của lãnh đạo các nước trong khu vực sông Mê Kông. Hai bên nhất trí tổ chức các khoá đào tạo nghiệp vụ lãnh đạo và quản lý cho các lãnh đạo cấp cao tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng tình với đề xuất của WWF, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn cho rằng, lãnh đạo cấp cao của các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong các quyết định về định hướng phát triển kinh tế, xã hội và các vấn đề môi trường tại địa phương. Do đó, các khóa đào tạo có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực không chỉ đối với các tỉnh mà còn đối với hiệu quả giải quyết các vấn đề ở khu vực sông Mê Kông nói chung.

Thay mặt WWF, ông Prasanna De Silva cảm ơn VUFO và PACCOM luôn tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng tổ chức trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Chính sự hỗ trợ đó đã góp một phần đáng kể cho những thành tựu mà WWF đã đạt được.

Đại diện Liên hiệp, PACCOM và WWF tại buổi làm việc. Ảnh: Nhung Nguyễn

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn nhấn mạnh, VUFO và PACCOM sẽ tiếp tục hỗ trợ WWF trong việc tiếp cận nguồn nhân lực có trình độ, tranh thủ nguồn lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch tổ chức đã đề ra.

Hai bên cũng thảo luận về định hướng hoạt động của WWF tại Việt Nam với chức năng hỗ trợ WWF quốc tế thực hiện các hoạt động liên khu vực.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn