LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 22/02/2022 16:12

Sinh viên Việt Nam tại Australia đẩy mạnh hoạt động cộng đồng trong năm 2022

Ngày 19/2, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales của Australia (UAVS-NSW) tổ chức đại hội thường niên nhằm tổng kết hoạt động của hội trong năm 2021, bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 và đưa ra kế hoạch hoạt động trong năm 2022. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS), thành phố Sydney, Australia.

Tại Hội nghị, các thành viên của UAVS-NSW đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong năm 2020-2021. Theo đó, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động của UAVS-NSW nói chung cũng như tại Australia đã đạt được những kết quả quan trọng và đã được Đại sứ quán Việt Nam tặng bằng khen.

Các đại biểu tham gia hội nghị tổng kết. (Nguồn: VOV)

Cụ thể, UAVS-NSW đã tổ chức thành công nhiều sự kiện ý nghĩa, trong đó nổi bật có các sự kiện như Lễ hội Trung thu theo hình thức trực tuyến để những người tham dự có dịp trò chuyện, trao đổi, chia sẻ và tăng cường gắn kết. Đáng chú ý, toàn bộ số tiền bán vé tham dự sự kiện đã được Hội quyên góp cho Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh để mua lương thực, thực phẩm, góp phần giúp đỡ đồng bào ở trong nước gặp khó khăn trong đại dịch.

Đầu năm 2022, Hội tổ chức Hội chợ Đại học (University Fair 2022) bằng hình thức trực tuyến nhằm cung cấp thông tin về cuộc sống, môi trường giáo dục và những trải nghiệm học tập cho những sinh viên chuẩn bị sang Australia học tập, cũng như những người có nhu cầu. Ngoài ra, trong năm 2021, Hội đã tổ chức các cuộc thi mang tính học thuật để tạo sân chơi cho các lưu học sinh quan tâm trao đổi kiến thức chuyên môn, phát triển ý tưởng sáng tạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Thị Hà chúc mừng các kết quả UAVS đã giành được trong năm 2021

Bà nhấn mạnh mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19 khó khăn, phức tạp nhưng với sức trẻ cùng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hội sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, đóng góp chung vào sự phát triển của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam tại Australia nói riêng cũng như cộng đồng người Việt tại Australia nói chung.

Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney mong muốn, với sức trẻ, tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và truyền thống của dân tộc Việt Nam, UAVS sẽ tiếp tục đóng góp xây dựng cộng đồng sinh viên tại Australia và cộng đồng người Việt tại Australia nói chung ngày càng vững mạnh.

Phát biểu trực tuyến tại Hội nghị, bà Đặng Thùy Chi, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đánh giá UAVS-NSW là một trong những tổ chức năng động và bày tỏ mong muốn Hội sẽ tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên đã tiến hành bầu Ban lãnh đạo mới gồm Chủ tịch và hai Phó chủ tịch để dẫn dắt các hoạt động của Hội trong giai đoạn sắp tới. Theo đó, Trưởng Ban Đối ngoại của Hội Đặng Đình Hùng đã trúng cử và trở thành tân Chủ tịch của Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales.

Thay mặt Ban lãnh đạo mới, ban chấp hành mới, Chủ tịch UAVS-NSW Đặng Đình Hưng đã trình bày kế hoạch hoạt động của UAVS trong năm 2022 với nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực nhằm hỗ trợ lưu học sinh tại Australia, đặc biệt là những sinh viên có điều kiện khó khăn.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn