LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 05/03/2022 03:37

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa tổ chức thực hiện cải tạo và sửa chữa các công trình nước sạch-vệ sinh tại hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong tháng 3/2022, 4 nhà vệ sinh và 16 hệ thống rửa tay sẽ được sửa chữa và lắp đặt. Trong giai đoạn tiếp theo vào tháng 6, thêm 6 nhà vệ sinh sẽ được xây mới. Thông qua những công trình thuộc dự án “Mội trường học tập an toàn và chất lượng”, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong muốn góp phần xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.

Theo khảo sát tại hai huyện Quảng Trạch và Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, do thiếu thốn nguồn hỗ trợ, nhà vệ sinh cùng với hệ thống rửa tay tại các trường Tiểu học đã xuống cấp và thường xuyên bị quá tải. Thảo, một học sinh đã chia sẻ về tình trạng nhà vệ sinh của trường: “Con thấy nhà vệ sinh bẩn, sàn nhà ướt, nhiều nước. Trường chưa có hệ thống rửa tay”.

Trong tháng 3/2022, 4 nhà vệ sinh và 16 hệ thống rửa tay sẽ được sửa chữa và lắp đặt cho các em học sinh tỉnh Quảng Bình.

Chị Liên, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, các trường học đều có nhà vệ sinh, tuy nhiên do lâu năm đã xuống cấp. Một số trường vùng sâu vùng xa còn khó khăn, nhiều điểm trường chưa đảm bảo được điều kiện vệ sinh tốt nhất cho các cháu.

Tại một số trường tiểu học trên địa bàn, nhà vệ sinh đã xuống cấp trầm trọng: kính bị vỡ, bồn rửa tay bị hỏng, giếng nước không thể bơm và đường thoát nước bị tắc. Đặc biệt tại hai điểm trường Thanh Xuân và Hợp Phú của trường Tiểu học Quảng Hợp, nhà vệ sinh hoàn toàn không thể sử dụng được và học sinh không thể đi vệ sinh tại trường. Chỉ rất ít trường có hệ thống rửa tay đáp ứng được nhu cầu bảo vệ học sinh khỏi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, còn lại chỉ được xây dựng tạm bợ và không thể sử dụng lâu dài.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn