LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 05/02/2022 03:22

Năm 2022, Plan International Vietnam sẽ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại 5 tỉnh

“Năm 2022, Plan Interntional Vietnam sẽ hỗ trợ trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 5 tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum”, bà Phạm Thu Ba, Quản lý Nhân sự và Phát triển tổ chức, Quyền Trưởng đại diện tổ chức Plan Interntional tại Việt Nam chia sẻ cùng Thời Đại.

Bà Phạm Thu Ba tham gia hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau lũ lụt tại Quảng Trị.

Theo bà Phạm Thu Ba, năm 2022 là năm thứ 3 Plan International triển khai chiến lược quốc gia 5 năm lần thứ V.

Plan Interntional Vietnam duy trì các cam kết hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước các cấp từ Trung ương đến địa phương để triển khai 3 chương trình: làm cha mẹ có trách nhiệm giới; phòng ngừa ứng phó với bạo lực giới; hướng nghiệp, đào tạo nghề và tạo việc làm, sinh kế cho thanh niên. Các chương trình củng cố sự tham gia chủ động của trẻ em, thanh thiếu niên vào quá trình thiết kế, thực hiện và giám sát các quá trình thay đổi trong gia đình, trường học, cộng đồng của các em.

Trước đó, trong năm 2021, Plan International tại Việt Nam đã triển khai gần 40 dự án trên địa bàn 17 quận, huyện tại 7 tỉnh thành phố gồm: Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Huế và Hà Nội với ngân sách hơn 9 triệu euro.

Đại diện trẻ em Quảng Bình phát biểu tại đối thoại với Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình do Plan Interntional Vietnam phối hợp với Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức.

Các chương trình dự án tập trung vào các hoạt động lớn như: hỗ trợ mô hình sinh kế cho thanh niên, hộ gia đình nghèo có trẻ em; hỗ trợ mô hình sinh kế dinh dưỡng (nuôi gà lấy trứng, nuôi chim bồ câu, làm sữa đậu nành…) để các gia đình cải thiện bữa ăn cho trẻ em bị suy dinh dưỡng; hỗ trợ thiết lập phòng tham vấn trợ giúp trẻ em bị bạo lực trong trường học; thành lập các câu lạc bộ trẻ em trong trường học, tại cộng đồng để giúp các em vui chơi, trang bị kiến thức về bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản, bảo vệ trẻ em…

Đặc biệt, tháng 6/2021, Plan International Việt Nam đã cùng đối tác và các tổ chức liên minh hoàn thành chương trình hỗ trợ người dân ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên: Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum khắc phục hậu quả bão lụt với tổng trị giá 1.6 triệu euro. Gần 302.000 người tham gia và hưởng lợi từ chương trình này trong đó có gần 92.000 trẻ em gái và hơn 88.000 trẻ em trai.

“Quá trình triển khai các dự án, chúng tôi luôn nhận được phản hồi tích cực từ các cơ quan chức năng, đối tác, cộng đồng hưởng lợi và trẻ em. Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng năm 2021 là một minh chứng về những phản hồi tích cực đó", bà Phạm Thu Ba nói.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn