LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 07/11/2021 04:48

GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình)

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, GNI đã trao vật tư y tế cho 6 trường học tại địa bàn xã Bao La và xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 3/11/2021, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã trao tặng 2.243 khẩu trang kháng khuẩn, 2,243 bánh xà phòng, 180 chai nước rửa tay sát khuẩn, 12 nhiệt kế điện tử cho 6 trường học tại địa bàn xã Bao La và xã Xăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

GNI hỗ trợ vật tư y tế phòng COVID-19 cho 6 trường học tại huyện Mai Châu (Hoà Bình).

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, việc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường học đóng vai trò vô cùng quan trọng. GNI hi vọng với việc hỗ trợ khẩu trang và nước sát khuẩn sẽ góp phần cùng với nhà trường nâng cao ý thức thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường và cộng đồng.

GNI hi vọng với việc hỗ trợ khẩu trang và nước sát khuẩn sẽ góp phần nâng cao ý thức thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong nhà trường và cộng đồng.

Trước đó, từ ngày 9~25/10/2021, tổ chức GNI phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định triển khai chương trình giảng dạy “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân cho trẻ em” (CES) cho 80 lớp khối 4&5 tại 12 trường tiểu học của huyện Yên Định với hơn 2.712 học sinh tham gia.

Với phương pháp giảng dạy trực quan và các ví dụ minh họa rõ ràng, sau khi tham gia chương trình các em đã có thể biết về các nhóm quyền, bổn phận của trẻ em. Các em học sinh lớp 4-5 được gặp các bạn búp bê để tìm hiểu về cơ thể quý báu, làm sao để bảo vệ cơ thể quý báu và chúng ta được sinh ra đời như thế nào. Cuối cùng, các vở kịch giả định tình huống nguy hiểm cũng được đưa ra để các em học sinh được luyện tập thành thục các kỹ năng đã được học.

Trong thời gian tới, GNI dự kiến sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 các chương trình CES và Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em (GPS) tại 17 trường tiểu học còn lại trên địa bàn huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa), cũng như phối hợp với Cục trẻ em - Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tiếp nhận, hỗ trợ các trường hợp trẻ có hoàn cảnh khó khăn từ Tổng đài 111 - Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Văn Trà - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn