LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 01/03/2022 09:56

Khởi công dự án nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Lễ khởi công dự án sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiengvang, huyện Nong Bok, tỉnh Khammuon, cách Thủ đô Vientiane (Lào) gần 400 km về phía nam vừa được tổ chức trong khuôn viên Khu lưu niệm.

Dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu về một phần cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi ở Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiengvang có ý nghĩa hết sức quan trọng. Công trình góp phần gìn giữ truyền thống đoàn kết gắn bó thủy chung, trong sáng, nghĩa tình và mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam và Lào trong đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ông Xayalath Phongyalak - quyền Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kaysone Phomvihane và các khu di tích lãnh đạo Cách mạng Lào cho biết, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa điểm quan trọng về mặt lịch sử chính trị, góp phần để người dân hai nước hiểu rõ hơn cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Việc nâng cấp Khu lưu niệm càng có ý nghĩa trong không khí phấn khởi hiện nay, khi hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước đang cùng nhau kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Lễ ký biên bản bàn giao mặt bằng dự án. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh

Được biết, dự án nâng cấp có số vốn 13.924.721.000 đồng, do Chính phủ Việt Nam viện trợ không hoàn lại sẽ được sử dụng để nâng cấp công trình, bao gồm cả nâng cấp phòng trưng bày hiện vật.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên có tổng diện tích 15.125m2, gồm các hạng mục chính: Nhà tưởng niệm; Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, sân vườn tổng thể, các hạng mục phụ trợ.

Công trình đã được đưa vào sử dụng từ cách đây 10 năm, trở thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đầu tiên tại Lào.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn