LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 27/11/2021 14:31

Đẩy mạnh thương mại, đầu tư Đức-Việt qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 25/11, tại Văn phòng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Quang Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) và ông Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc các bên đã bàn về các kế hoạch hợp tác để đẩy mạnh quan hệ ngoại giao, thương mại và đầu tư giữa Đức và Việt Nam, thông qua con đường đối ngoại nhân dân như đẩy mạnh hợp tác thương mại, năng lượng tái tạo gió; đào tạo nghề theo tiêu chuẩn của Đức; triển khai các dự án về đào tạo nghề song hành đồng thời chuyển giao các công nghệ mới nhất của Đức nhằm đổi mới sáng tạo và tham gia chuỗi cung ứng của các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển.

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK); Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Quang Minh và ông Nguyễn Quang Hiếu, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức thành phố Hà Nội (từ trái sang).

Về phía Hội hữu nghị Việt Nam - Đức thành phố Hà Nội, hai bên cũng đã nhất trí và dự kiến thông qua một số hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu như phát triển mối quan hệ giữa Hà Nội và Berlin, xử lý rác thải, cung ứng nguồn thuốc thông qua AHK và một vài hoạt động văn hóa như tổ chức giải bóng đá hữu nghị, hội chợ Noel... để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết về văn hóa của cả 2 bên.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn