LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 14/11/2021 10:45

Trao huân chương hữu nghị cho người bạn Pháp đã kêu gọi tài trợ cho gần 500 dự án tại Việt Nam

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho ông Alain Dussarps, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam (AAFV) vì “đã có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng, phát triển Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Pháp và Việt Nam”.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng trao huân chương cho ông Alain Dussarps, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Dussarp đã ôn lại những kỷ niệm và ấn tượng khó quên trong những lần đầu tham gia vào công cuộc giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

Ông Alain Dussarps đến Việt Nam lần đầu vào năm 1986 trong vai trò là thành viên nhóm kỹ thuật của AAFV hỗ trợ lắp đặt phòng thí nghiệm điều chế vắc xin phòng bệnh lao tại Viện Pasteur Hồ Chí Minh. Từ đó đến nay, ông đã luôn gắn bó với Việt Nam thông qua triển khai các hoạt động và dự án hỗ trợ người dân còn gặp nhiều khó khăn trên tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam. Ông đã được nhận nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý do các cơ quan, tổ chức của Việt Nam trao tặng.

Theo thống kê của AAFV, từ năm 1998 đến 2018, ông Dussarp đã kêu gọi tài trợ cho gần 500 dự án với số tiền bình quân mỗi dự án khoảng 4.500 euro, triển khai trên khắp 53 tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình hỗ trợ do ông tham gia huy động đã làm thay đổi cuộc sống ở nhiều địa phương, xây mới hàng chục nhà trẻ, phòng học cho các cấp tiểu học, đào hàng trăm giếng nước sạch, giải quyết vấn đề vệ sinh, bảo vệ môi trường ở một số phường xã, hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn do thiên tai, đẩy mạnh chiến dịch phòng chống bệnh HIV/AIDS.

Ông Alain Dussarps đã bày tỏ niềm xúc động được Nhà nước Việt Nam trao phần thưởng cao quý ghi nhận những cống hiến của mình; đồng thời khẳng định sẽ cùng AAFV tiếp tục cống hiến, vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã hoan nghênh những đóng góp của ông Alain Dussarps trong triển khai nhiều hoạt động, dự án hiệu quả để giúp đỡ và hỗ trợ cho người dân Việt Nam, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số và các nạn nhân chất độc da cam. Các dự án có ý nghĩa thiết thực giúp người dân, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa vượt lên khó khăn để thoát nghèo.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đồng thời cũng đánh giá cao các hoạt động của AAFV, Hội hợp tác kỹ thuật - văn hóa Pháp - Việt (ACOTEC) và một số Hội đoàn đoàn kết với Việt Nam mà ông Dussarps là thành viên góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Pháp.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn