LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 20/11/2021 04:59

Giới thiệu gần 60 bức ảnh về di sản của Việt Nam – Liên bang Nga tại Hà Nội

Ngày 18/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giới thiệu rộng rãi về văn hóa, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Liên bang Nga, tiềm năng du lịch của hai nước.

Triển lãm ảnh "Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga" tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. (Ảnh: Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội)

Triển lãm giới thiệu gần 60 bức ảnh các di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam và Liên bang Nga đã được UNESCO công nhận được chụp bởi các nhiếp ảnh gia hai nước.

Đến nay, Việt Nam có 21 di sản văn hoá, di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hoá phi vật thể, 07 di sản tư liệu, 11 khu dự trữ sinh quyển và 03 công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận. Tại Liên bang Nga, với đặc trưng địa hình được bao phủ bởi những lớp băng vĩnh cửu, miền sa mạc nóng cháy và các thảo nguyên xanh tươi, 31 di sản, trong đó có 11 di sản thiên nhiên và 20 di sản văn hóa được UNESCO ghi danh là di sản thế giới.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm ảnh. (Ảnh: Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội)

Triển lãm ảnh “Di sản thế giới tại Việt Nam và Liên bang Nga” được tổ chức góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa Việt Nam - Liên bang Nga, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, đặc biệt, khi hai nước hướng đến kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2022.

Triển lãm diễn ra từ ngày 18 đến hết 23/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn