LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 06/12/2022 04:26

400 đại biểu thu gom rác thải tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà

400 đại biểu tham dự sự kiện “Thanh niên hành động vì Đại dương xanh” nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên, cộng đồng và các bên liên quan trong việc nâng cao nhận thức, kêu gọi và lan tỏa các hành động liên quan đến giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường tại Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà, Hải Phòng. Sự kiện được tổ chức cùng hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” của thị trấn Cát Bà.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ “Sáng kiến Thanh niên và Đổi mới Sáng tạo vì Đại dương Xanh” do Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO), Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà phối hợp tổ chức.

Thanh niên và người dân dọn rác trên đảo.

Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) cùng với Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa nhằm tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề giảm thiểu, xử lý, tái chế,…chất thải nhựa. Chương trình triển khai nhiều hoạt động cung cấp kiến thức, thông tin và kêu gọi sự tham gia, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của thanh niên, cộng đồng, các bên có liên quan. Đặc biệt, chương trình cũng tổ chức sự kiện “Thanh niên hành động vì Đại dương xanh” ngày 4/12/2022 tại Cát Bà.

Thu gom rác thải trên các bãi cạn.

Tại cầu cảng Bến Bèo, thanh niên chia thành 6 nhóm thu dọn rác tại khu vực bãi Thanh Quýt, thu dọn rác tại các bãi cạn tại khu vực Bãi cạn và Bến Bèo; thu doạn rác các khu vực thuộc quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà; quét dọn rác tại khu vực bãi đỗ xe Bến Bèo; thu dọn rác tại khu vực bãi cạn Viện nghiên cứu thủy sản; thu gom và vận chuyện rác đến bãi chôn lấp. Vớt rác trên vịnh và đảo nhỏ bằng thuyền...

Theo Báo Thời đại

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn