LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 03/12/2022 15:00

Đóng góp ý tưởng xây dựng thành phố tại Vòng chung khảo Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IX – Hải Phòng 2022

Sáng 3-12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ 9 - Hải Phòng 2022, với chủ đề “Hải Phòng với khát vọng trở thành thành phố hàng đầu châu Á”.

Cuộc thi năm nay đã thu hút trên 1100 lượt đăng ký thi trực tuyến trong thời gian hơn 01 tháng phát động. Chất lượng thí sinh năm nay được đánh giá có sự cải thiện rõ rệt. Các trường phổ thông, đại học và các doanh nghiệp rất quan tâm và tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia Cuộc thi. Qua vòng phỏng vấn, Ban Tổ chức đã chọn được 05 thí sinh Bảng 1 và 04 thí sinh Bảng 2 đủ điều kiện để tranh tài tại Vòng Chung khảo.

Phần thi của thí sinh nhỏ tuổi nhất Đỗ Minh Châu đến từ trưởng Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền

Tại Vòng chung khảo, 9 thí sinh lần lượt thi hùng biện thể hiện quan điểm, hiểu biết dưới góc nhìn của tuổi trẻ về các lĩnh vực giao thông, internet, tác động của dịch COVID-19 đối với học tập, mạng xã hội, bạo lực học đường, các vấn đề về dân số, đô thị của Hải Phòng và trực tiếp trả lời câu hỏi của Ban giám khảo để hoàn thành phần thi.

Phần thi của thí sinh Đoàn Thị Bích Loan đến từ trường THPT Tiên Lãng

Chung cuộc, tại Bảng 1, thí sinh Đoàn Thị Bích Loan của trường THPT Tiên Lãng đã xuất sắc giành Giải Vô địch thiếu niên toàn thành; thí sinh Đỗ Minh Châu của trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền và Hoàng Anh Minh của trường THCS Ngô Quyền đạt giải Á quân; các thí sinh Phạm Ngọc Hà của trường THPT Lê Quý Đôn và Đinh Nhã Linh của trường THCS Trần Phú đạt giải Khuyến khích.

Tại Bảng thi Vô địch toàn thành, thí sinh Trần Bình Minh của trường Đại học Hàng hải Việt Nam xuất sắc giành giải Vô địch; thí sinh Phạm Thị Hồng công tác tại Công ty TNHH Polarium giành giải Á quân; thí sinh Bùi Thị Thương của trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Vũ Hoàng Anh của trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải Vô địch cho 2 thí sinh xuất sắc

Cuộc thi Vô địch tiếng Anh là sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy phong trào học tập, ứng dụng ngoại ngữ trong cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân thành phố, đưa ra những ý tưởng mới góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn