LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 12/11/2022 08:53

SINH VIÊN LÀO TẠI HẢI PHÒNG HÀNH TRÌNH VỀ THỦ ĐÔ KHÁNG CHIẾN GIÓ NGÀN

Ngày 11 và 12/11/2022 vừa qua, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức chương trình “Hành trình hữu nghị - Hải Phòng 2022” đưa các sinh viên Lào đang học tập tại Hải Phòng, cán bộ, giảng viên, hội viên thăm, tìm hiểu Di tích cách mạng Lào tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) và Thủ đô kháng chiến gió ngàn ATK Định Hóa (Thái Nguyên). Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhân Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022. Tham gia chương trình có sự góp mặt của 39 bạn sinh viên Lào tiêu biểu, các giảng viên của Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Y Dược Hải Phòng cùng cán bộ, chuyên viên Liên hiệp, Sở Ngoại vụ, hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố.

Tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã đi tìm hiểu các dấu tích xưa nơi Hoàng thân Xuphanuvông, thủ tướng Chính phủ kháng chiến Lào, Chủ tịch Mặt trận lào Ítxala và các đồng chí cán bộ cách mạng Lào đã ở và làm việc từ cuối năm 1950 đến giữa năm 1951. Đây cũng là nơi diễn ra Đại hội Các lực lượng kháng chiến Lào. Tại An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên, đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đi thăm một số địa chỉ đỏ lịch sử cách mạng.

Các đại biểu cùng các bạn sinh viên Lào chụp ảnh lưu niệm tại Di tích cách mạng Lào tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Thủ đô kháng chiến gió ngàn ATK Định Hóa (Thái Nguyên)

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã giao lưu với giảng viên, sinh viên Lào và Việt Nam học tập tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Buổi giao lưu diễn ra thân mật và đầm ấm với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên 2 nước và các đại biểu tham gia biểu diễn.

Đoàn giao lưu với giảng viên, sinh viên Lào và Việt Nam học tập tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Thông qua Chương trình, các bạn sinh viên Lào hiểu rõ hơn về lịch sử gắn bó của hai nước trong thời kỳ trước đây và có thêm động lực tiếp tục vun đắp mối quan hệ đoàn kết Việt - Lào, trở thành những hạt nhân chủ chốt cho công tác đối ngoại nhân dân trong những năm tiếp theo. Chương trình được thực hiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động ươm mầm hữu nghị trong thế hệ trẻ Lào và Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị, giáo dục cách mạng, và các hoạt động đối ngoại nhân dân thiết thực./.

Đoàn làm Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng ghi lại cảm tưởng tại Lễ dâng hương tưởng niệm.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn