LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 26/11/2022 16:04

Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VIII – Hải Phòng 2022: Thế hệ trẻ đóng góp ý tưởng chung tay xây dựng, phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Sáng 26/11, Vòng chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VIII – Hải Phòng 2022 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị thành phố, một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022). Sự kiện có sự hiện diện của Ông Lee Hong Seok – Cố vấn an ninh và nội vụ, Đại sứ quán Đại Hàn Dân quốc tại Việt Nam, Ông Cho Sung Jin, Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng, Ông Ko Tae Yeon, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam, Ông Shin Ki Dong, Giám đốc phụ trách Tuyển sinh và Quan hệ công chúng, Đại học Văn hóa KeiMyung và nhiều đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc. Về phía thành phố có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Ông Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố cùng các đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố.

Với chủ đề “Việt Nam – Hàn Quốc: 30 năm hợp tác cùng phát triển”, các thí sinh đến với Cuộc thi đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thông qua ngôn ngữ tiếng Hàn, các bạn trẻ Việt Nam đóng góp nhiều ý tưởng vun đắp, phát triển mối quan hệ được coi là hình mẫu của hai quốc gia Đông Á. Phát biểu tại Vòng chung kết, Ông Lee Hong Seok – Cố vấn an ninh và nội vụ, Đại sứ quán Đại Hàn Dân quốc tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Sở Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội người Hàn tại thành phố Hải Phòng trong việc tổ chức, duy trì và nâng tầm cuộc thi qua từng năm, cuốn hút giới trẻ học tập, ứng dụng tiếng Hàn một cách thiết thực, hiệu quả. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát hồi đầu năm, Ban Tổ chức Cuộc thi vẫn quyết định tổ chức mùa thi năm 2022 với sự đồng hành, hỗ trợ sát sao của Hội người Hàn tại thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bà Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự cộng tác có trách nhiệm của các đối tác Hàn Quốc và kỳ vọng Cuộc thi tiếng Hàn sẽ tiếp tục là một trong những hoạt động tại điểm nhấn, lan tỏa tinh thần học tập tiếng Hàn không chỉ tại thành phố Hải Phòng mà còn rộng khắp cả nước.

Bà Nguyễn Thị Bích Dung, Giám đốc Sở Ngoại vụ, thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Vòng Chung kết Cuộc thi

Trong thời gian gần 3 tháng, các thí sinh trên địa bàn thành phố đã tích cực gửi bài thi viết tham dự Cuộc thi. Trải qua vòng sơ khảo và phỏng vấn, 10 thí sinh đạt kết quả cao nhất của Bảng A và Bảng B tự tin bước vào Vòng Chung kết. Với phần hùng biện, các thí sinh đưa ra cái nhìn nhiều chiều về văn hóa, con người, đất nước Hàn Quốc, về học tiếng Việt tại Hàn Quốc và tiếng Hàn tại Việt Nam, đặc biệt những suy nghĩ của giới trẻ về quá trình phát triển quan hệ hai nước suốt 30 năm qua và những hy vọng tươi sáng trong tương lai.

Chung cuộc, thí sinh Vũ Khánh Linh đến từ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành phần thưởng cao nhất của Cuộc thi, Giải Nhất Bảng A. Thí sinh Đinh Hải Ly, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội giành Giải Nhất Bảng B. Giải tập thể được trao cho Trường THCS Quán Toan, đơn vị có nhiều thí sinh tham gia nhất.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các thí sinh

Giải Tập thể được trao cho Trường THCS Quán Toan, Hải Phòng

Một số hình ảnh của Cuộc thi:

Hải Phòng hiện có 173 dự án đầu tư Hàn Quốc với số vốn đăng ký là 9,62 tỷ USD, chiếm 12,52% số dự án đầu tư còn hiệu lực và 40,88% tổng số vốn đầu tư đăng ký còn hiệu lực. Tại Hải Phòng, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư. Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hải Phòng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ từ chính quyền và các doanh nghiệp Hàn Quốc trên các lĩnh vực. Thành công của các đối tác Hàn Quốc tại Hải Phòng không chỉ dừng lại ở các hoạt động đầu tư, kinh doanh mà còn được triển khai trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là hoạt động hợp tác giao lưu giáo dục, văn hóa với Biên bản ghi nhớ được ký vào năm 2021. Đến nay, tiếng Hàn được chọn là ngoại ngữ thứ nhất trong chương trình dạy ngoại ngữ của nhiều trường phổ thông và Đại học trên địa bàn thành phố, hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng nguồn lao động chất lượng cao trong tương lai có thể làm việc trong các môi trường doanh nghiệp của Hàn Quốc tại thành phố cũng như tại Hàn Quốc.

 

 

 

 

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn