LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 20/04/2021 11:01

Tết Lào và Myanmar với sinh viên quốc tế đang học tập tại Hải Phòng

Ngày 16/4/2021, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Y Dược Hải Phòng và Đại học Hải Phòng trao quà cho 255 sinh viên Lào và Myanmar đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền của nước bạn. Thông qua món quà nhỏ truyền tải những lời chúc tốt đẹp nhất của nhân dân thành phố Hải Phòng tới các bạn sinh viên Lào, Myanmar; chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trong học tập và cuộc sống; chuyển tải những nhịp cầu hữu nghị với nhân dân Lào, Myanmar và các nước ASEAN.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp ở các nước ASEAN (Lào, Campuchia…), tình hình bất ổn ở Myanmar; trong nước các địa phương có mối quan hệ hữu nghị với đối tác nước bạn và có sinh viên đang theo học đều có sự thay đổi thích ứng, đảm bảo có hình thức tổ chức phù hợp động viên tinh thần học tập các sinh viên nước bạn vừa đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Liên hiệp đã thống nhất với các trường đại học trao quà trực tiếp cho từng bạn, chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Thành phố tới các sinh viên và mong chúng ta cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Hàng năm, vào trung tuần tháng Tư, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đều tổ chức tiếp xúc, tặng quà đầu năm mới cho các sinh viên quốc tế nhân dịp Tết cổ truyền các nước như: Songkran (Thái Lan), Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia), Thingyan (Myanmar)… với đặc trưng là lễ hội nước mừng năm mới.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn