LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 04/03/2023 10:49

Thời điểm thích hợp để chúng ta mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng

Đó là khẳng định của Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski với Thời Đại, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.

Đại sứ Andrew Goledzinowski cho biết, quan hệ hai nước đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, hợp tác thường xuyên và tích cực trên nhiều phương đa diện như giáo dục, thương mại, y tế và xã hội.

“Sau 50 năm hình thành và phát triển, quan hệ Việt Nam và Australia đã đạt nhiều thành tựu ấn tượng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, chính trị, quốc phòng an ninh,… Năm 2023 là thời điểm thích hợp để chúng ta mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng như ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển giao năng lượng,..”, Đại sứ chia sẻ.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski

Được biết, tại thành phố Melbourne, tiếng Việt là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Anh. Theo Đại sứ Andrew Goledzinowski, điều này cho thấy đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ tốt đẹp của hai nước trong suốt 50 năm qua.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Andrew Goledzinowski giới thiệu với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn về bộ ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Sự phục hồi du lịch thời kỳ hậu COVID-19 cũng mở ra tương lai tươi sáng cho nhiều cơ hội cho đối ngoại nhân dân hai nước, đặc biệt thông qua giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

"Đất nước chúng tôi tự hào rằng chúng tôi có nền văn hoá lâu đời nhất trên thế giới. Qua đó, hai nước chúng ta có nhiều chung để cùng nhau chia sẻ… Năm nay, chúng tôi sẽ mang đến nhiều hoạt động quan trọng nhằm giới thiệu nét đẹp văn hoá, ẩm thực của Australia cho các bạn Việt Nam”, Đại sứ cho biết.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn