LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 03/03/2023 10:54

Các công dân Pháp định cư tại Việt Nam làm nên một cộng đồng sống động và năng động

Đây là những chia sẻ của ông Olivier Becht - Bộ trưởng ủy quyền phụ trách ngoại thương, thu hút nước ngoài của Pháp trong chuyến thăm Việt Nam nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Ngày 28/02, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Olivier Becht đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam kéo dài 3 ngày từ ngày 28-2 đến 2-3. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bộ trưởng sẽ gặp gỡ các cơ quan của Việt Nam cũng như đại diện cộng đồng người Pháp tại Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Olivier Becht. Ảnh: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp hết sức đa dạng. Mối quan hệ đó được nuôi dưỡng nhờ những liên kết văn hóa và lịch sử rất lâu đời của chúng ta, được nuôi dưỡng bởi những con người cụ thể là hiện thân của những liên kết này. Đó là những người Pháp gốc Việt và người Pháp sinh sống ở Việt Nam.

"Tôi sẽ không quên khoảng 8.000 công dân Pháp của chúng tôi đang định cư tại Việt Nam, những người đã trải qua thử thách nặng nề vì đại dịch COVID-19. Đặc biệt, tôi sẽ gặp gỡ các vị đại diện lãnh sự đã được bầu của chúng tôi, đại diện các hiệp hội của Pháp, học sinh và cán bộ quản lý giáo dục của trường trung học Pháp tại Hà Nội. Các công dân Pháp định cư tại Việt Nam làm nên một cộng đồng sống động và năng động. Họ đóng góp tích cực cho sự hợp tác kinh tế, văn hóa, đại học và khoa học của chúng ta, và nói rộng ra cho tương lai chung của chúng ta." - Ông Olivier Becht chia sẻ.

Như vậy có thể thấy, Bộ trưởng đánh giá rất cao tầm quan trọng của việc giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Pháp, mong muốn tạo ra một cộng đồng công dân Pháp tích cực, năng động giao lưu chia sẻ hơn nữa giữa lòng Việt Nam. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc thắt chặt, củng cố sâu sắc thêm mối quan hệ hai nước.

Theo Báo Thời đại

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn