LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 14/04/2023 15:09

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hải Phòng đóng góp tích cực hoạt động với Cụm thi đua số 1

Chiều 11/4/2023 tại Vĩnh Phúc, Cụm số 1 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (bao gồm 11 Liên hiệp địa phương: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Nghệ An, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc), đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023. Đến dự Hội nghị, về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch, Bí thư Đảng đoàn; đại diện Ban Châu Mỹ, Ban Công tác địa phương và Tạp chí Thông tin Đối ngoại. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, có ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc. Giao lưu với Cụm còn có đại biểu đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đăk Lăk, địa phương kết nghĩa với tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, thành viên trong Cụm bao gồm các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức thành viên, các sở, ngành, đơn vị liên quan, chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ an toàn, hiệu quả, đúng định hướng, trọng tâm. Tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, khẳng định vị thế, vai trò của Liên hiệp, góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Hải Phòng với bạn bè quốc tế. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên hiệp Hữu nghị và Cụm phát động, chủ trì tổ chức Tọa đàm về mô hình tổ chức bộ máy Liên hiệp, xúc tiến các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị với Liên hiệp Hà Nội, Bắc Giang và Hải Dương; tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp đã nêu một số kiến nghị: nhiều cấp ủy đảng, chính quyền, một bộ phận lớn tầng lớp nhân dân chưa có nhận thức sâu sắc về công tác ĐNND, Liên hiệp cần tập trung công tác quán triệt, phối hợp với các cơ quan truyền thông, tuyên truyền sâu rộngbằng nhiều nội dung và hành động thiết thực; tích cực tập trung kiện toàn bộ máy, trong đó phải đảm bảo chọn được người tâm huyết, trách nhiệm và có khả năng tập hợp, huy động các nguồn lực, cơ cấu BCH các tổ chức thành viên cần có sự hiện diện nhiều hơn của các doanh nghiệp nhằm kết nối hợp tác phát triển, đồng thời quan tâm tới thế hệ trẻ theo tinh thần ươm mầm hữu nghị và chuyển giao thế hệ. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có vai trò hướng dẫn, gợi mở, hỗ trợ để các tổ chức thành viên tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả.

 

Các đơn vị trong Cụm ký kết Giao ước thi đua và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Năm 2023, Cụm số 1 đã thống nhất thông qua Kế hoạch hoạt động, tập trung vào các nhiệm vụ: tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động giao lưu hữu nghị giúp gắn kết chặt chẽ giữa các Liên hiệp địa phương trong hệ thống và trong Cụm, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân theo Chỉ thị số 38-CT/TW, Chỉ thị số 12-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương. Với sự nỗ lực và thành tích đạt được, Cụm thi đua số 1 đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam trao Cờ đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 cho Liên hiệp Bắc Giang

Tại Hội nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang được suy tôn là Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2023. Các đơn vị thành viên trong Cụm ký kết Giao ước thi đua và triển khai các hoạt động năm 2023 với khí thế và quyết tâm mới./.

Các tin cũ hơn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Văn Trà - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn