LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 26/11/2019 15:27

Trao giải thưởng cho các Quán quân của Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ Năm – Hải Phòng 2019

Sáng 23/11/2019, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Sở Ngoại vụ và Hội Người Hàn thành phố phối hợp tổ chức Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ năm – Hải Phòng 2019. Trải qua hai vòng thi sơ khảo và phỏng vấn, 07 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào thi thuyết trình với chủ đề “Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc”. Thí sinh dự thi theo 2 bảng thi gồm: Bảng thi sơ cấp, trung cấp (Bảng A) và bảng thi cao cấp (Bảng B). 

Ban Giám khảo là các chuyên gia Hàn Quốc đánh giá Cuộc thi năm nay có chất lượng tốt, nhiều thí sinh nổi bật và Ban Giám khảo khá vất vả trong việc chấm thi, xếp các giải. Bài trình bày của các thí sinh thể hiện các góc nhìn của người trẻ về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc, mối quan hệ đối tác Việt Nam - Hàn Quốc và các hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Hải Phòng.


Ông Kim Soo Young – Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng
phát biểu tại cuộc thi

Kết quả chung cuộc, giải nhất bảng A được trao cho thí sinh Đặng Thị Thanh đến từ Công ty Du học Emmanuel Hải Phòng với chủ đề thuyết trình Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, giải nhì và ba được trao cho các thí sinh Đào Thị Thu Trang và Lưu Thị Linh Chi đang học tập tại Khoa tiếng Hàn – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, chi nhánh Hải Phòng.

Giải nhất bảng B thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Trúc Ly đang công tác tại Công ty TNHH LG Displays Việt Nam với bài thuyết trình “Mưa bóng mây”, giải nhì được trao cho thí sinh Lê Thị Liên.


Trao giải cho các thí sinh xuất sắc của Cuộc thi tiếng Hàn – Hải Phòng 2019


Cũng nhân dịp này, ông Kim Soo Young – Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng được trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố về thành tích đóng góp trong hoạt động đối ngoại và phát triển thành phố Hải Phòng.
Tại cuộc thi, Trung tâm ngoại ngữ du học YM và công ty Kwing đã trao 8 học bổng cho các thí sinh thuộc top 15 của Cuộc thi. Các khán giả được tham gia chương trình trả lời câu hỏi và bốc thăm may mắn với nhiều phần quà giá trị từ các nhà tài trợ.

Trong suốt 5 mùa thi vừa qua, Ban Tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Hội người Hàn tại Hải Phòng để tổ chức cuộc thi có ý nghĩa này, được các doanh nghiệp Hàn Quốc và nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm, đồng hành cùng tạo ra những cơ hội không chỉ trải nghiệm văn hóa, học và ứng dụng tiếng Hàn mà còn là dịp để giao lưu, kết nối với cộng đồng người nước ngoài ở Hải Phòng, tạo dựng những cầu nối hữu nghị giữa nhân dân thành phố Hải Phòng và các địa phương của Hàn Quốc./.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn