LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 15/08/2021 02:56

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam

Ngày 10/8, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách với tựa đề “Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi ra mắt có: Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc; Giám đốc điều hành AmCham Việt Nam Mary Tarnowka cùng đại diện lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn từ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Theo Đại sứ Hà Kim Ngọc, cuốn sách là tư liệu tham khảo rất quý cho giới nghiên cứu, sử gia, học giả, sinh viên và những người trực tiếp xử lý quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh thông điệp của cuốn sách về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin, tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là tôn trọng thể chế chính trị của nhau, qua đó thúc đẩy hòa giải và hợp tác giữa hai dân tộc.

Bìa cuốn sách là hình ảnh vùng quê quen thuộc của Việt Nam.

Đại sứ cũng chia sẻ quan điểm của tác giả cuốn sách, rằng việc cùng hỗ trợ, khuyến khích cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhất là thế hệ trẻ, hướng về quê hương đất nước, thúc đẩy tinh thần hòa giải sẽ giúp củng cố nền tảng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lâu dài.

Trân trọng những chia sẻ chân thành và tình cảm tốt đẹp Đại sứ Ted Osius dành cho Việt Nam, Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai tươi sáng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ khi có những người bạn lớn, tâm huyết, luôn hết lòng vì Việt Nam như Đại sứ Osius.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc chúc mừng Đại sứ Ted Osius vừa được bầu làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và sắp tới sẽ chính thức đảm nhận cương vị quan trọng này. Đại sứ Hà Kim Ngọc mong muốn trên trọng trách mới, Đại sứ Osius sẽ đóng góp tích cực hơn nữa vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Hoa Kỳ với Việt Nam và ASEAN.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cảm ơn những đóng góp giá trị và thiết thực của cộng động doanh nghiệp Hoa Kỳ và mong muốn bạn bè Hoa Kỳ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hợp tác tích cực để Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế bền vững, định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong chuỗi giá trị, chuỗi cung toàn cầu.

Chân dung cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Đại sứ Ted Osius là người gắn bó mật thiết với đất nước, con người Việt Nam, đã có nhiệm kỳ công tác rất thành công tại Việt Nam từ 2014 - 2017. Ông có những đóng góp to lớn vào việc thúc đẩy những bước tiến lớn trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đặc biệt góp phần quan trọng vào thành công của chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2015. Ông cũng là Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn