LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 07/09/2021 10:21

Busan (Hàn Quốc) lần đầu tiên phát hành ấn phẩm đặc biệt bằng tiếng Việt

Mới đây, chính quyền thành phố Busan (Hàn Quốc) đã công bố sẽ phát hành ấn phẩm đặc biệt bằng tiếng Việt lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào ngày 1/9.

Ấn phẩm bằng tiếng Việt: Busan năng động phát hành tại Hàn Quốc tháng 9/2021.

 

Ấn phẩm này là một phần trong các dự án được triển khai sau Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2019, được phát hành nhằm mục đích mở rộng giao lưu với các quốc gia Đông Nam Á, đáp ứng thông tin về Busan của người nước ngoài cư trú trên địa bàn thành phố.

Việt Nam không chỉ là quốc gia ASEAN có hoạt động giao lưu tích cực nhất với Busan trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, y tế mà còn là cộng đồng lớn nhất trong số những người nước ngoài sinh sống tại Busan.

Đặc biệt, kể từ khi ký kết thỏa thuận thành phố kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam, vào ngày 3 tháng 11 năm 1995, mối quan hệ giao lưu và hữu nghị đã được duy trì. Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn ngày 15 tháng 9 là "Ngày Busan" và tổ chức kỷ niệm hàng năm.

Ấn phẩm đặc biệt này bao gồm thông tin về lịch sử và những giao lưu giữa Việt Nam với Busan; chính sách đa văn hóa, cơ quan hỗ trợ người nước ngoài của Busan; cuộc sống và câu chuyện giao lưu với các cá nhân, du học sinh Việt Nam, tổ chức dân sự tại Busan, và giới thiệu về các danh lam thắng cảnh ở thành phố này.

Thị trưởng thành phố Busan cho biết, “Tôi hy vọng rằng việc xuất bản ấn bản đặc biệt này sẽ là cơ hội để các gia đình đa văn hóa là thành viên của cộng đồng địa phương hình thành sự đồng thuận về các chính sách của thành phố và củng cố vị trí của Busan như một trung tâm giao lưu ASEAN".

Chính quyền thành phố có kế hoạch phân phát ấn phẩm này cho các tổ chức, cơ quan liên quan tới người nước ngoài, như Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa, Trung tâm Văn hóa ASEAN, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Busan, các trung tâm thông tin du lịch, khoa tiếng Việt ở các trường Đại học của Hàn Quốc.

Ngoài ra, thành phố cũng phát hành ấn phẩm dưới dạng sách điện tử ebook và ra mắt trên trang web thành phố book.busan.go.kr.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn