LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 01/08/2023 10:42

Tọa đàm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ

Ngày 6/1/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế (Hội Việt - Mỹ) đã tổ chức tọa đàm nghiên cứu với chủ đề "10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ" và "Vấn đề quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ". Tọa đàm do ông Nguyễn Văn Huỳnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế chủ trì.

Tham dự tọa đàm có ông Lê Chí Dũng - Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao); Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Hồng Quân - nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng; Đại sứ Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội Việt - Mỹ; Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến - nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Trung tướng, TS Đỗ Lê Chi - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Công an... cùng các nhà nghiên cứu tới từ nhiều đơn vị khác.

Các đại biểu tham dự tọa đàm (Ảnh: Thành Luân).

Tại tọa đàm, các nhà nghiên cứu đã cùng nhìn lại những thành tựu mà Việt Nam và Mỹ đã đạt được trên các lĩnh vực trong 10 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2013; nhận diện thời cơ, triển vọng và thách thức của quan hệ Việt - Mỹ trong thời gian tới.

Các đại biểu cũng đề xuất hướng đi để thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới cũng như vì lợi ích của hai nước và nhân dân hai nước.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn