LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 27/11/2021 15:00

Chung kết Cuộc tiếng Hàn lần thứ VII – Hải Phòng năm 2021

Sáng 27/11, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 7 - Hải Phòng 2021 với chủ đề “đề “Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19””. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, đại diện các sở, ngành liên quan, Đại diện Văn phòng đại diện Phòng Giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam, Hội người Hàn tại Hải Phòng, các doanh nghiệp FDI; học sinh, sinh viên của các Trường, Trung tâm dạy tiếng Hàn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Cuộc thi, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhấn mạnh: “Cuộc thi là sân chơi đầy trí tuệ, kết nối những bạn trẻ yêu tiếng Hàn trên khắp địa bàn thành phố. Đồng chí đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của  Hội người Hàn tại thành phố Hải Phòng, các doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc KCN Tràng Duệ, KCN Deep C, các Trung tâm Hàn ngữ nhằm duy trì, tổ chức Cuộc thi thường niên, có nhiều phương pháp tiếp cận để xây dựng một phong trào học tập - ứng dụng tiếng Hàn trong nhân dân thành phố, góp phần đưa việc học và thực hành tiếng Hàn ngày một hiệu quả hơn. Đặc biệt nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, đông chí trân trọng cảm ơn sự hợp tác có chiều sâu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và  nhanh chóng hiện thực hóa các cam kết trong Bản ghi nhớ hợp tác đã ký, trong đó đưa phong trào dạy, học và ứng dụng tiếng Hàn sớm trở thành một mẫu hình điển hình. Những nỗ lực đó sẽ đóng góp tích cực vào việc phát triển và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác của thành phố Hải Phòng với các đối tác Hàn Quốc, nâng lên những tầm cao mới”.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu khai mạc Cuộc thi

Trả lời phỏng vấn của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, ông Cho Sung Sin, Chủ tịch Hội người Hàn tại Hải Phòng cũng cho biết, ông đánh giá cao việc tổ chức Cuộc thi tiếng Hàn thường niên của thành phố Hải Phòng, đây sẽ là cơ hội để tìm ra các tài năng tiếng Hàn, mở rộng cơ hội cho các em được làm việc tại các công ty của Hàn Quốc cũng như tiếp tục theo học nâng cao trình độ tại Hàn Quốc.

Cuộc thi năm nay thu hút nhiều thí sinh yêu tiếng Hàn đến từ các trường học, doanh nghiệp và trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố. Các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, thể hiện góc nhìn rất riêng xung quanh chủ đề của Cuộc thi “Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19”, nhiều em đã thể hiện khả năng nói tiếng Hàn lưu loát, làm chủ sân khấu và và phần trả lời tự tin, xuất sắc gây bất ngờ cho Ban Giám khảo.

Quang cảnh Hội trường, nơi diễn ra Cuộc thi Chung kết tiếng Hàn

Mười (10) thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia vòng chung kết với các phần thi thuyết trình bằng tiếng Hàn về một chủ đề tự chọn, sau đó trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Mỗi thí sinh trình bày bài thuyết trình trong thời gian 7 phút, sau đó sẽ trả lời 2 – 3 câu hỏi của Ban Giám khảo.

 

Phần thi của Thí sinh đạt giải nhất Bảng B

Vòng chung kết năm nay diễn ra với 2 bảng thi gồm: Bảng thi dành cho thí sinh có trình độ trung cấp, cao cấp tiếng Hàn (bảng A) với 3 thí sinh và Bảng thi dành cho thí sinh có trình độ sơ cấp tiếng Hàn (bảng B) với 7 thí sinh.

Trao giải nhất Bảng A cho thí sinh Hoàng Văn Thắng

Kết quả, tại bảng A, Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Văn Thắng, hiện đang công tác tại Công ty Haengsung Electronics với giải thưởng là 15 triệu đồng (gồm 01 máy tính bảng Samsung trị giá 10 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt) cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Trao giải nhất Bảng B cho thí sinh Trần Thị Thu Trang

Giải nhất bảng B thuộc về thí sinh Trần Thị Thu Trang, sinh viên Trường Cao đẳng Bách khoa và Công nghệ Hà Nội (chi nhánh tại Hải Phòng) với giải thưởng là 12 triệu đồng (gồm 01 máy tính bảng Samsung trị giá 10 triệu đồng và 2 triệu đồng tiền mặt) cùng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Các thí sinh đạt giải tại Cuộc thi

Cuộc thi kết thúc tốt đẹp trong không khí vui mừng, phấn khởi của các đơn vị phối hợp tổ chức vì đã góp phần thắt chặt hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác trên lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội giữa Hải Phòng và Hàn Quốc. Cuộc thi cũng để lại những ấn tượng sâu sắc cho các thí sinh, các em đã có những giây phút trải nghiệm thật tự hào và hãnh diện về tuổi trẻ với khát khai chinh phục bản thân, tri thức và vinh quang. Một mùa thi nữa đã khép lại và tiếp tục chờ đợi cho năm tiếp theo hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, đặc biệt để kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn