LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 26/10/2021 04:59

Hòa bình là nền tảng cho một tương lai bền vững

Sáng 26/10/2021, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Ủy ban Hòa bình thành phố phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình. Tới dự, về phía Trung ương có Ông Uông Chu Lưu, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Trung tướng Phạm Tuân – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam. Về phía đại biểu thành phố Hải Phòng có Ông Nguyễn Đức Thọ - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố; PGS. TS  Phạm Xuân Dương, hiệu trưởng trường Đại học hàng hải Việt Nam, cùng các đại biểu đại diện các tổ chức thành viên của Liên hiệp, Ủy ban Hòa bình và sinh viên trường Đại học Hàng hải.

Ông Uông Chu Lưu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại chương trình đồng chí Uông Chu Lưu – Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam cho biết trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, hơn ai hết dân tộc Việt Nam luôn thấu hiểu sâu sắc, trọn vẹn ý nghĩa và giá trị của hòa bình, luôn khát khao hòa bình. Ngày nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động to lớn, phức tạp và khó dự báo; hòa bình, hợp tác, phát triển vẫn là xu thế lớn, nhưng cũng đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức mới. Để phát huy truyền thống hòa hiếu của dân tộc Việt Nam, Ủy ban Hòa bình Việt Nam xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải có hành động để góp phần tích cực nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về “Văn hóa hòa bình”,“Hòa bình trong cuộc sống hằng ngày”, “Hòa bình với thiên nhiên”, “Hòa bình trong gia đình”. Hiện nay, Ủy ban Hòa bình Việt Nam triển khai “Chương trình giáo dục hòa bình” trên toàn quốc, hướng tới đầu tiên là thế hệ trẻ, trong đó có các sinh viên, những người tràn đầy sức sống, nhiệt huyệt, có hiểu biết, có nhiều điều kiện đón nhận những tri thức mới. Sinh viên sẽ là sứ giả truyền cảm hứng, góp phần xây dựng đất nước, thế giới hòa bình, công bằng, phát triển và thịnh vượng.

Chương trình “Giáo dục hòa bình” được kỳ vọng giúp cho người dân được tiếp cận với khái niệm “Đoàn kết quốc tế và được tuyên truyền và nâng cao nhận thức về đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế, từ đó tăng cường và giữ vững hoà bình từ trong gia đình của mỗi người, trong cộng đồng, trong đất nước và trên toàn cầu; từ đó, có những hành động thiết thực để đóng góp cho nền đối ngoại nhân dân của đất nước; cũng như đóng góp cho các hoạt động của Ủy ban hòa bình”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại chương trình

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh Ngày Quốc tế Hòa bình được tổ chức nhằm truyền đi thông điệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đóng góp vào công cuộc kiến tạo quê hương, đất nước không chỉ là trách nhiệm của tổ chức mà còn là trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân.

Phó Chủ tịch đánh giá cao kết quả hoạt động của Ủy ban Hòa bình thành phố trong thời gian qua trong việc tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam, các gia đình cựu chiến binh, hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội khắc phục khó khăn, hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống. Thông qua chương trình, Phó Chủ tịch đề nghị mỗi tổ chức, cá nhân, đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào hòa bình, có những việc làm thiết thực đóng góp xây dựng môi trường sống của chúng ta an toàn – bền vững.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hòa bình năm nay với chủ đề “"Phục hồi tốt hơn vì một thế giới bình đẳng và bền vững", Ủy ban Hòa bình thành phố kêu gọi toàn dân chung tay cùng Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, góp phần cùng thực hiện một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển. Trước hết là đoàn kết chung tay phòng chống đại dịch COVID-19 gắn với phục hồi, duy trì phát triển kinh tế ổn định; kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình, trong đó bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; vững vàng lập trường tư tưởng trước các thế lực thù địch, ngăn chặn những âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình” nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.

         

Lãnh đạo Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban Hòa bình thành phố tặng hoa cho đại diện Câu lạc bộ Hòa bình Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Đặc biệt, trong thời gian này Ủy ban Hòa bình thành phố đã nhất trí việc thành lập Câu lạc bộ Hòa bình tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đây là mô hình đầu tiên trên cả nước triển khai dự án “Chương trình giáo dục hòa bình”, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về hòa bình, thúc đẩy đoàn kết nhân dân và đoàn kết quốc tế vì hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Trung tướng Phạm Tuân nói chuyện tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được nghe Trung tướng Phạm Tuân – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nói chuyện về những trải nghiệm trong cuộc đấu tranh vì hòa bình; và ông Nguyễn Văn Huỳnh Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam chia sẻ về tình hình thời sự, phong trào hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn