LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 03/02/2022 09:38

Giữ gìn "Quan hệ thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã đến thăm, chúc tết hai gia đình đa văn hóa Việt-Hàn nhân dịp Năm mới Nhâm Dần 2022. Đại sứ khẳng định hạnh phúc và những thành quả mà hai gia đình có được là một minh chứng sinh động về mối "Quan hệ thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đến thăm và chúc tết các gia đình bà Nguyễn Ngọc Cẩm (con dâu dòng họ Lý tại Hàn Quốc), nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và gia đình bà Nguyễn Thị Trinh, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã ân cần thăm hỏi chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống của gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng (giữa) thăm hỏi, chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Trinh.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng khẳng định hạnh phúc và những thành quả mà hai gia đình có được là một minh chứng sinh động về mối "Quan hệ Thông gia" đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của mối quan hệ giữa hai nước nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022).

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng trao tặng quà Tết mang đậm hương vị Việt cho gia đình chị Nguyễn Ngọc Cẩm, con dâu dòng họ Lý tại Hàn Quốc

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng tặng lì xì cho các em nhỏ.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại Hàn Quốc có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch của chính phủ Hàn Quốc, tối ngày 31/1 vừa qua (tức đêm giao thừa), Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã chúc tết trực tuyến kết nối với gần 100 điểm cầu đại diện cho hơn 200.000 người Việt Nam đang lao động, học tập, làm ăn và sinh sống tại Hàn Quốc.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn