LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 15/04/2023 09:56

Sinh viên Lào, Myanmar đón Tết ấm áp tại thành phố Hoa Phượng Đỏ

Sáng ngày 15/4, Giao lưu hữu nghị với sinh viên Lào và Myanmar được tổ chức trong không khí đón Tết Bunpimay (Lào) và Thingyan (Mymanmar) tại Hải Phòng. Chương trình do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức, phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố, Thành Đoàn, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ông Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp phát biểu khai mạc và chúc Tết các sinh viên

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Văn Trà, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố chúc mừng 245 sinh viên Lào và Myanmar có một cái Tết đầm ấm giữa lòng thành phố Cảng. Giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Lào, Myanmar và mở rộng ra với sinh viên các nước khác với sinh viên Việt Nam và nhân dân thành phố Hải Phòng cần được nhân rộng, giúp các bạn trẻ hiểu sâu sắc về nền văn hóa các nước, có kế hoạch học tập, công tác để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Nhân dịp Tết cổ truyền các nước, đại diện lãnh đạo Liên hiệp, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố có những phần quà động viên các sinh viên học tập tại Hải Phòng vợi nỗi nhớ xa quê và quyết tâm học tập tốt.

Đại diện sinh viên Lào Trường Đại học Hải Phòng phát biểu cảm tưởng

Đại diện cho các sinh viên Lào và Myanmar, sinh viên Lào có tên tiếng Việt là Phúc đang học tập tại Trường Đại học Hải Phòng trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm của các vị lãnh đạo thành phố, các bác, cô, chú và thày cô, hỗ trợ sinh viên đón Tết xa quê như bên gia đình mình. Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng đã trở thành quê hương thứ hai của các bạn.

Lãnh đạo Liên hiệp và Hội Hữu nghị Việt Nam Lào tặng quà cho sinh viên Lào và Myanmar

Tại buổi giao lưu hữu nghị, các sinh viên Lào, Myanmar và Việt Nam cùng tìm hiểu văn hóa các nước qua những câu đố vui, làn điệu dân gian, bài hát các nước ca ngợi quê hương, đất nước.

Biểu diễn văn nghệ của các sinh viên Lào

Hàng năm, thành phố Hải Phòng tiếp đón hàng trăm sinh viên Đông Nam Á và nhiều sinh viên ở các quốc gia khác tới học tập, nghiên cứu ở các bậc học đại học và sau đại học. Niên khóa 2022-2023, khu vực Đông Nam Á có 241 sinh viên Lào và 04 sinh viên Myanmar tới nghiên cứu tại các trường đại học trên địa bàn với nhiều chuyên ngành có thế mạnh của thành phố như: y dược, khoa học xã hội và hàng hải.

Một số hình ảnh Chương trình Giao lưu hữu nghị:

Giao lưu văn nghệ và tìm hiểu văn hóa

Sinh viên Lào thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay chúc Tết lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố

Sinh viên Lào thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay chúc Tết đại diện Lãnh đạo nhà Trường.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn