LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 09/12/2019 11:17

Sôi động Vòng Chung Khảo Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ 6 – Hải Phòng 2019

Sáng 07/12/2019, tại trường quay S3 của Đài phát thanh và truyền hình thành phố đã diễn ra vòng Chung Khảo cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ 6 – Hải Phòng 2019 do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Sở Ngoại vụ phối hợp với Công ty giáo dục quốc tế Đức Mạnh (DMEC) tổ chức với chủ đề Thành phố Cảng biển thông minh, kết nối và hội nhập. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, đại diện sở ngành và hàng trăm cổ động viên.
 
Cuộc thi năm nay được chia thành 2 bảng: bảng 1(thiếu niên) cho các thí sinh dưới 18 tuổi là học sinh phổ thông và bảng 2 (toàn thành) cho học sinh chuyên tiếng Anh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề; công chức, viên chức, người lao động trong các sở, ban, ngành, đơn vị trong toàn thành phố. Được khởi động từ ngày 14/10, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh tham gia với các trình độ và độ tuổi khác nhau đến từ các sở, ngành, công ty, trường học trên địa bàn thành phố. Trải qua các phần thi trực tuyến, viết bài luận, phỏng vấn, 05 thí sinh tốt nhất mỗi bảng đã được chọn vào thi thuyết trình và đối kháng trực tiếp tại vòng Chung khảo với các phần thi đuổi hình bắt chữ, vượt chướng ngại vật, về đích với thí sinh Bảng 1; chuyển động, kết nối và hội nhập với các thí sinh Bảng 2. Không chỉ thể hiện khả năng giao tiếp, thuyết trình thành thạo, tự tin bằng tiếng Anh, các thí sinh đã thể hiện những hiểu biết về lịch sử, văn hóa, xã hội, những địa danh gắn liền với những thành tựu phát triển của thành phố, những nhận định, quan điểm đa chiều về các vấn đề liên quan đến chủ đề của cuộc thi, giải pháp xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, phát triển bền vững trong tương lai.
 

Các thí sinh tham gia thi đuổi hình bắt chữ

Kết quả chung cuộc, giải vô địch thiếu niên được trao cho các thí sinh Bùi Thị Mỹ Anh đến từ trường PTTH Thái Phiên và Giải vô địch toàn thành trao cho Phạm Thị Ngọc Thanh, giảng viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Các thí sinh Nguyễn Đặng Hồng Nhung (trường THCS Chuyên Trần Phú), Phạm Bích Phương (trường THCS Chu Văn An) lần lượt được trao giải Á quân thiếu niên; Dương Nguyễn Mai Trang (Bảo hiểm xã hội huyện An Lão) và Đào Hưng Khoa (trường THCS Chuyên Trần Phú) được trao giải Á quân toàn thành. Cuộc thi năm nay cũng ghi nhận sự tham gia của nhiều thí sinh nhỏ tuổi, tiêu biểu như thí sinh Bùi Duy Linh, học sinh lớp 7 trường THCS Ngô Quyền xuất sắc lọt vào Top 5 của Bảng 1. Các thí sinh được nhận nhiều giải thưởng do Vietjet, Bến Thành Tourist và DMEC tài trợ.
 


Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

 

 

Tiếp nối các mùa thi trước, Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ 6 – Hải Phòng 2019 góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện, nâng cao khả năng sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Anh cho cán bộ công chức, viên chức và học sinh, sinh viên toàn thành phố.

 

 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn