LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 24/12/2020 16:04

Tăng cường hợp tác nhân dân với Hàn QuốcTăng cường hợp tác nhân dân với Hàn Quốc

Sáng ngày 31/10/2020, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VI. Tới dự và động viên có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bí thư thứ nhất kiêm Lãnh sự- Chang mikyung; Lãnh sự- Kim Min Chul; về phía thành phố có ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.
 
Sau một thời gian bị gián đoạn do phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cuộc thi vẫn được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, thu hút rất nhiều thí sinh tham gia. Với chủ đề “Việt Nam – Hàn Quốc cùng hướng tới tương lai”, Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ VI năm nay tiếp tục đổi mới nội dung, mở rộng hơn các đối tượng dự thi. Người tham gia có thể đăng ký một trong hai bảng thi với trình độ từ sơ cấp đến cao cấp bằng cách gửi bài luận viết về Chủ đề Cuộc thi. Qua thống kê, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều bài viết chọn lọc, có chất lượng tương đối tốt, thể hiện cách nhìn nhiều chiều của thanh niên về các vấn đề kinh tế, văn hóa, giáo dục, hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Thí sinh tham gia vòng phỏng vấn tại Cuộc thi

 
Tại vòng chung kết, 5 thí sinh bảng A (thí sinh có trình độ trung cấp, cao cấp) và 7 thí sinh bảng B (thí sinh trình độ sơ cấp) đạt kết quả cao nhất sau 2 vòng sơ khảo, phỏng vấn cùng nhau tranh tài. Các thí sinh trình bày phần thuyết trình theo chủ đề cuộc thi và trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

Thí sinh thuyết trình bài dự thi

 
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Khánh Ly, đang làm việc tại Công ty LG Display (Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) và Đỗ Tuấn Anh, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 2 giải ba, giải khuyến khích và giải tiềm năng cho các thí sinh tham dự.

Các thí sinh được trao giải tại Cuộc thi

 
Cuộc thi tiếng Hàn được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy phong trào học tiếng Hàn, thúc đẩy giao lưu, hợp tác nhân dân, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Hải Phòng đến với bạn bè quốc tế, đồng thời các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể kiếm tìm nguồn nhân lực chất lượng, trao đổi và hợp tác đào tạo với các trường, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
 
Tại Hải Phòng, Hàn Quốc đứng đầu về số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Hải Phòng, với tổng số vốn lên tới 6,96 tỷ USD. Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang chuyển mình, đóng góp vào sự phát triển chung. Thành phố luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ từ chính quyền và các doanh nghiệp Hàn Quốc trên các lĩnh vực có lợi thế của hai bên.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn