LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 07/12/2020 15:53

Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VII – Hải Phòng 2020: “Chung tay xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch quốc tế”

Sáng 5/12, Sở Ngoại vụ Hải Phòng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Phát triển Giáo dục Havina tổ chức cuộc thi vô địch Tiếng Anh lần thứ 7 Hải Phòng năm 2020 với chủ đề “Chung tay xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch quốc tế”.
 


Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại cuộc thi
 
Trong những năm vừa qua, Cuộc thi đã được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm, cổ vũ tinh thần và đóng góp vật chất, tạo nên một nơi để giao lưu và chinh phục ngoại ngữ. Năm nay, Cuộc thi tiếp tục mở rộng ra cho nhiều đối tượng hơn, bao gồm các học sinh phổ thông, người đi làm, cán bộ, công chức, viên chức ở các sở, ngành, đơn vị toàn thành phố, đặc biệt những ai mong muốn tự đánh giá khả năng ngoại ngữ của mình đều có thể tìm đến với cuộc thi. Một điểm mới của chương trình năm nay là Ban Tổ chức phối hợp với Havina sử dụng format thi tranh luận đối kháng tại Vòng Chung khảo nhằm mang tới nhiều nội dung bổ ích, thú vị và tăng tính cạnh tranh giữa các thí sinh. Thí sinh đưa ra các ý tưởng để tranh luận, đáp ứng nội dung yêu cầu của chủ đề, thông qua đó các giám khảo bản ngữ sẽ đánh giá thí sinh theo các tiêu chí: đúng nội dung, năng lực sử dụng ngôn ngữ, độ trôi chảy, độ chính xác, năng lực trình bày và ứng đáp trong chất vấn giữa các thí sinh.

Trong một thời gian ngắn kể từ khi phát động cuộc thi, đến nay cuộc thi đã thu hút gần 2.300 lượt thi trực tuyến tại website của cuộc thi và rất nhiều chia sẻ trên Fanpage. Qua các đợt phát động tại các trường, cuộc thi đều được các thầy cô các bạn học sinh nhiệt tình hưởng ứng và có nhiều đóng góp quý báu để nâng cao chất lượng tổ chức khảo thí. Điều đó chứng tỏ cuộc thi ngày càng có sức hút đối với các bạn trẻ, các công chức, viên chức ở các sở, ngành, đơn vị trong toàn thành phố.
 

Thí sinh thực hiện phần thi hùng biện
 
Qua 3 vòng thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT chuyên Trần Phú, Thái Phiên, Hồng Bàng, Mạc Đĩnh Chi, THPT Tiên Lãng và Công an phường Lam Sơn (quận Lê Chân) tham gia vòng chung khảo. Chủ đề cuộc thi năm này các thí sinh đưa ra những hiểu biết và cùng nhau tranh luận về một số ý tưởng để giải quyết các vấn đề trong phát triển du lịch du lịch Hải Phòng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 

Các thí sinh tham gia phần thi tranh luận đối kháng
 
Các thí sinh trải qua các phần thi sôi nổi và kịch tính: hùng biện và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo; thử tài, nhanh trí; trình bày và tranh luận giữa các thí sinh… Kết quả, Ban Tổ chức trao 4 giải khuyến khích, 4 giải á quân và 2 giải nhất. Trong đó, thí sinh Nguyễn Đắc Hoàng, trường THPT Thái Phiên giành giải nhất Bảng 1; thí sinh Nguyễn Bảo Hiền Lam, trường THPT chuyên Trần Phú giành giải nhất bảng 2./.
 

 
Một số hình ảnh về cuộc thi:
 


 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn