LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 22/07/2021 03:55

GNI hỗ trợ HTX chăn nuôi lợn đen Mường Pa (Hòa Bình) 230 triệu đồng để phát triển con giống

Tổ chức Good Neighbors tại Việt Nam vừa trao hỗ trợ 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) cho Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi Lợn Đen Mường Pa - Hòa Bình nhằm giúp HTX phát triển khu con giống tập trung.

 

HTX chăn nuôi lợn đen Mường Pa - Hòa Bình được GNI hỗ trợ thành lập và vận hành từ tháng 8/2018 với mục tiêu phát triển chuỗi giá trị thịt lợn đen truyền thống của người Thái tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Với sự đồng hành của GNI cùng quyết tâm và sự chăm chỉ của người dân, HTX nhanh chóng mở rộng quy mô cũng như đa dạng hóa các hoạt động sản xuất. Bên cạnh việc sản xuất chế biến thịt lợn đen, HTX còn sản xuất kinh doanh con giống và thức ăn chăn nuôi. Số lượng các thành viên tham gia HTX cũng tăng nhanh về số lượng. Hiện nay HTX có 18 thành viên chính thức và hơn 100 thành viên liên kết nhằm đảm bảo nguồn cung thịt lợn cho thị trường.

GNI hỗ trợ HTX chăn nuôi Lợn Đen Mường Pa (Hòa Bình) 230 triệu đồng để phát triển con giống.

Ông Hà Thế Nhiên, giám đốc HTX chia sẻ: "HTX chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu từ tổ chức GNI, nhất là bộ phận phát triển sinh kế đã luôn đồng hành cùng HTX trong suốt thời gian qua. Đặc biệt với khoản hỗ trợ 10.000 đô-la lần này, chúng tôi sẽ sử dụng để mua lợn cho khu sản xuất con giống, từ đó từng bước nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu của thị trường. HTX xin hứa sẽ sử dụng vốn hiệu quả để cải thiện sản xuất, nâng cao thu nhập cho các thành viên của chúng tôi và hỗ trợ cho các thành viên nhóm sinh kế chăn nuôi lợn khác tại Mai Châu".

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ mục tiêu hỗ trợ trẻ em của tổ chức GNI, vừa qua Nhóm phát triển kinh tế (nhóm HED) xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Nhóm HED xã Hợp Hòa được GNI hỗ trợ thành lập và vận hành từ năm 2018. Thành viên của nhóm là các hộ gia đình có nhu cầu cải thiện sinh kế, tăng thu nhập ổn định. Khi tham gia nhóm HED, các gia đình sẽ được tiếp cận nguồn vốn cũng như tư vấn kỹ thuật từ chuyên gia của GNI.

Cùng với hoạt động hiệu quả của nhóm, quỹ tiết kiệm chung của nhóm cũng có sự phát triển. Các thành viên đã nhất trí sử dụng quỹ tiết kiệm này để để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Những đóng góp này của nhóm HED Hợp Hòa- không những các hộ gia đình cải thiện tình trạng kinh tế, mà còn tái đầu tư được cho sự phát triển của trẻ em tại xã. Trong thời gian tới, nhóm HED Hợp Hòa và các nhóm HED do GNI hỗ trợ sẽ ngày càng phát triển và trở thành người bạn đồng hành với GNI trong việc giảm nghèo và đảm bảo an sinh bền vững tại địa phương.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn