LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 19/08/2021 04:52

ActionAid Việt Nam và AFV hỗ trợ cho gần 70.000 người gặp khó khăn trong COVID-19

Tiếp tục nỗ lực hỗ trợ người dân Việt Nam vượt qua đại dịch COVID–19 trong năm 2020, tại nhiều địa phương trong cả nước, Văn phòng Đại diện ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) vừa phối hợp với Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) chính thức triển khai chương trình “Cùng nhau, chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ hơn!” năm 2021.

Chương trình hỗ trợ gần 70.000 người có hoàn cảnh khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn quốc. Với ngân sách dự kiến cho toàn chương trình là 11 tỷ đồng trong đó có 8 tỷ đồng đã được khẳng định. Chương trình diễn ra trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 12/2021 ở 12 tỉnh, thành trong cả nước. Chương trình là một phần của Chiến dịch toàn cầu “Vaccine miễn phí cho tất cả mọi người” do Liên đoàn ActionAid Quốc tế và Liên minh Vaccine cho tất cả mọi người khởi xướng.

Dù đã kiểm soát và khống chế thành công ba đợt dịch đầu tiên trong nửa đầu năm 2021, Việt Nam hiện đang hứng chịu làn sóng COVID-19 mới với mức độ phức tạp, nghiêm trọng khó lường. Theo Bộ Y tế Việt Nam, tính đến ngày 16/08/2021, Việt Nam đã ghi nhận hơn 275.000 ca nhiễm, với hơn 5.000 trường hợp tử vong. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 12 địa bàn AAV và AFV có chương trình hoạt động, hiện là tâm dịch của cả nước với số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày.

Những diễn biến phức tạp của đại dịch đang đẩy nhiều người vào cảnh mất việc làm và sinh kế. Những quy định giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh lây lan khiến hàng triệu người gặp khó khăn trong việc tiếp cận với nhu yếu phẩm và vật tư y tế hàng ngày. Bên cạnh đó, số người bị căng thẳng tâm lý và bạo lực gia đình có xu hướng tăng cao trong thời gian giãn cách.

ActionAid Việt Nam và AFV hỗ trợ cho gần 70.000 người gặp khó khăn trong COVID-19

Người dân quận Bình Tân, TP.HCM nhận quà hỗ trợ khẩn cấp từ Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) và Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam.

Chương trình “Cùng nhau, chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ hơn!” năm 2021 hỗ trợ khẩn cấp các nhóm dễ bị tổn thương do đại dịch, bao gồm lao động nhập cư và phi chính thức, công nhân bị mất việc làm, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật và gia đình của họ, nhân viên y tế tuyến đầu, các trường hợp nghi nhiễm F0 và F1, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em. Các gói hỗ trợ được thiết kế đa dạng theo nhu cầu của người nhận, từ thực phẩm sạch, khẩu trang và vật tư y tế, đồ dùng học tập… đến các biện pháp cải thiện tinh thần như đường dây nóng tư vấn pháp luật cho công nhân may mặc là nạn nhân của quấy rối tình dục, bạo lực gia đình và căng thẳng kéo dài.

Hỗ trợ người dân ứng phó với các tình huống khẩn cấp đã và đang là một trong những ưu tiên của AAV và AFV.

Nhà báo Tạ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý AFV chia sẻ: “Trong năm 2020, AFV và ActionAid Việt Nam đã trực tiếp hỗ trợ hơn 45.000 người dân và trẻ em ở 11 tỉnh thành trên cả nước ứng phó và phục hồi sinh kế tốt hơn trong và sau đại dịch. Năm nay, với hàng chục nghìn gói cứu trợ khẩn cấp cùng thông điệp ‘Vaccine miễn phí cho tất cả mọi người’, chúng tôi hy vọng góp phần nhỏ vào nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ và người dân Việt Nam đẩy lùi đại dịch, để chúng ta trở lại mạnh mẽ hơn, an toàn hơn".

“Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã trao tận tay gia đình tôi thực phẩm an toàn cho bữa ăn đủ chất hơn. Nhờ có món quà của anh chị mà bữa cơm chiều nay của gia đình có thịt. Mong rằng sẽ có thêm nhiều người trên cả nước được nhận hỗ trợ thiết thực như chúng tôi.” – Chị Hà Thị Phương, lao động nhập cư tại thành phố Hải Phòng, một trong những người đầu tiên nhận hỗ trợ của AAV và AFV chia sẻ.

ActionAid Việt Nam và AFV tự hào được nhiều đổi tác và các nhà tài trợ như Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ Bảo trợ Trẻ em và Gia đình Đài Loan (TFCF), Quỹ Toàn cầu vì Phụ nữ (GFW), Tổ chức Phát triển Quốc tế (CBM), tín nhiệm tài trợ một phần cho chương trình này.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn