LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 03/12/2021 03:42

Tăng cường hợp tác phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt

Ngày 01/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, tại trụ sở của Hiệp hội nhân dân Á- Âu (Hiệp hội), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga làm việc với lãnh đạo Hiệp hội nhân dân Á - Âu.

Ông Andrey Belyaninov, Chủ tịch Hiệp hội gửi lời cảm ơn VUFO và các tổ chức tại Việt Nam đã ủng hộ và tham gia tích cực vào sự kiện do Hiệp hội tổ chức trong thời gian qua như: Thảo luận độc lập bên lề Hội nghị thượng đỉnh về xây dựng hệ thống lương thực bền vững 2021 của Liên hiệp quốc với chủ đề “ Đường lối khác nhau nhưng mục tiêu là thống nhất”.

Lãnh đạo Hiệp hội cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với VUFO và các tổ chức nhân dân của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với các dân tộc Á - Âu, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ sự cảm ơn về những quan tâm của Hiệp hội đến việc phát triển hợp tác với VUFO. Đồng thời nhất trí với bạn cần tăng cường hơn nữa giao lưu nhân dân và hợp tác giữa Hiệp hội và VUFO. Hai bên cũng thống nhất tăng cường hợp tác, tổ chức hội nghị, hội thảo mà hai bên cùng quan tâm về các chủ đề như phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số, du lịch dưới nhiều hình thức khác nhau và phổ biến văn hoá, ngôn ngữ Nga - Việt tại hai nước.

Chủ tịch Hiệp hội nhân dân Á- Âu Belyaninov đã trao tặng Bà Nguyễn Phương Nga Kỷ niệm chương “ Chúng tôi nói Cảm ơn”.

Cũng tại trụ sở của Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội Belyaninov đã trao tặng Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga kỷ niệm chương “ Chúng tôi nói Cảm ơn” vì những đóng góp trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa các dân tộc Á - Âu và các sáng kiến vì hoà bình trong khu vực.

Theo Báo Thời đại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn