LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

HAIPHONG CITY UNION OF FRIENDSHIP ORGANIZATIONS

Thời gian: 15/08/2021 04:06

Pháp và Hung-ga-ri tặng Việt Nam vắc xin phòng chống dịch Covid-19

Chính phủ Pháp và Chính phủ Hung-ga-ri quyết định hỗ trợ vắc-xin và bộ xét nghiệm kháng thể nhanh cho Việt Nam là nghĩa cử quý báu minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Pháp và Hung-ga-ri.

Tổng thống Pháp Macron thông báo sẽ chuyển 670.000 liều vaccine cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. 

Ngày 12/08, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đăng tải trên Twitter thông tin Pháp quyết định chia sẻ cho Việt Nam 670.000 liều vắc-xin Astra Zeneca thông qua cơ chế Covax. Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết số vắc-xin này sẽ được vận chuyển và bàn giao cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể, dự kiến vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

"Để giành chiến thắng trước đại dịch, quyền tiếp cận vaccine cần được phổ biến toàn cầu và công bằng. Đây là lý do Pháp vừa chia sẻ 670.000 liều vaccine cho Việt Nam, một phần trong chương trình COVAX", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trên Twitter.

Việc Chính phủ Pháp quyết định tăng số lượng vắc-xin trên cho Việt Nam thể hiện Pháp coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, đồng thời đáp lại những cử chỉ tốt đẹp của Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn đầu khi dịch bệnh Covid-19 gây những hậu quả nghiêm trọng tại Pháp. Trong khu vực châu Á, Việt Nam là quốc gia thứ 2 sau In-đô-nê-xi-a được phía Pháp hỗ trợ khẩn cấp vắc-xin đợt này.

Các hoạt động hỗ trợ vắc-xin này nằm trong cam kết của Pháp dành ít nhất 5% số lượng vắc-xin (khoảng 30 triệu liều) để giúp các nước đang phát triển bị tác động nặng nề do dịch bệnh Covid-19 thông qua cơ chế Covax từ nay đến cuối năm 2021.

Chính phủ Hung-ga-ri đã quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 100.000 liều vắc-xin Astra Zeneca và 100.000 bộ xét nghiệm kháng thể nhanh để đối phó với đại dịch Covid-19 

* Trước đó, ngày 11/8/2021, Chính phủ Hung-ga-ri đã quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 100.000 liều vắc-xin Astra Zeneca và 100.000 bộ xét nghiệm kháng thể nhanh để đối phó với đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có những biến chuyển phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới với mức độ nguy hiểm cao và lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam đã xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vắc-xin và nhanh chóng tiêm chủng diện rộng là giải pháp quan trọng và cấp bách hiện nay.

Việc Chính phủ Hung-ga-ri quyết định hỗ trợ vắc-xin và bộ xét nghiệm kháng thể nhanh cho Việt Nam là nghĩa cử quý báu minh chứng cho mối quan hệ “Đối tác toàn diện” tốt đẹp giữa Việt Nam và Hung-ga-ri trong hơn 70 năm qua, đồng thời thể hiện sự chia sẻ lẫn nhau trong lúc khó khăn, quyết tâm cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Hà Văn Thủy - Tổng thư ký

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3747865

 Fax: 0225.3747865

 Email: lienhiephuunghi@haiphong.gov.vn

 Website: https://huunghi.haiphong.gov.vn