Quan hệ bền chặt Việt-Pháp được củng cố ngay trong thời điểm khó khăn

Thời gian 05/11/2021 03:59
Bà Stéphanie Đỗ, Chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt tại Quốc hội Pháp, khẳng định mối quan hệ mọi mặt giữa Pháp và Việt Nam, đặc biệt là giữa hai cơ quan lập pháp, là một mối liên kết rất mạnh mẽ.

Binh đoàn 11 hỗ trợ tỉnh Xaysombun (Lào) vật tư y tế chống dịch COVID-19

Thời gian 03/11/2021 02:57
Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam vừa hỗ trợ tỉnh Xaysombun, Lào vật tư y tế có tổng giá trị 130 triệu kíp (khoảng 13.000 USD), nhằm chung tay với chính quyền và người dân địa phương chống dịch COVID-19.

Cựu Đại sứ Rolf Schulze được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Đức-Việt

Thời gian 01/11/2021 02:53
Hội Đức-Việt (Hội) tại Cộng hòa liên bang Đức vừa tổ chức thành công Đại hôi nhiệm kì. Ông Rolf Schulze, cựu Đại sứ Đức tại Việt Nam đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch mới của Hội. Ông Siegfried Sommer, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ cũ chuyển sang làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Hội.

Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp Lào hơn 2 triệu USD và vật tư y tế để chống dịch COVID-19

Thời gian 26/10/2021 02:34
Ngày 25/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ trao tượng trưng quà tặng của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, nhà nước và nhân dân Lào ứng phó đợt dịch COVID-19 mới ở Lào.

Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai

Thời gian 15/10/2021 08:50
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng các tổ chức Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

WWF-Việt Nam viện trợ hơn 65 tỷ đồng cho dự án giảm nhựa ở miền Trung

Thời gian 10/10/2021 04:14
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt tiếp nhận viện trợ dự án hỗ trợ kỹ thuật “Huế - Đô thị giảm nhựa miền Trung Việt Nam” do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam) tài trợ.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp chia sẻ thông tin về tình hình trong nước và quan hệ song phương

Thời gian 10/10/2021 04:10
Ngày 07/10 tại Paris, theo lời mời của Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp bà Catherine Deroche, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc và trao đổi với các thượng nghị sỹ là thành viên của Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp - Việt về tình hình Việt Nam và quan hệ song phương Việt Nam - Pháp.

Liên hiệp Hữu nghị, UN Women hợp tác thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ

Thời gian 08/10/2021 04:03
Sáng 05/10, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (VUFO) đã tiếp làm việc với bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Đại diện UN Women tại Việt Nam. Tham dự còn có đại diện của Văn phòng UN Women tại Việt Nam và Ban Công tác đa phương của VUFO.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện và giàu bản sắc tại Augsburg, Đức

Thời gian 06/10/2021 03:53
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, CHLB Đức phối hợp với Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Augs.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản

Thời gian 12/09/2021 02:35
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, quốc phòng - an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo…; khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng phát triển lành mạnh, ổn định, bền vững và lâu dài, vì thịnh vượng và phát triển của mỗi nước.